ผู้ประกอบการร่วมกับ ตำรวจสภ.เมืองพัทยาแจกข้าวกล่อง 500 กล่อง น้ำดื่ม นม เยียวยาผู้ประสบภัยโควิด 19 หน้า สภ.เมืองพัทยา

ผู้ประกอบการร่วมกับ ตำรวจสภ.เมืองพัทยาแจกข้าวกล่อง 500 กล่อง น้ำดื่ม นม เยียวยาผู้ประสบภัยโควิด 19 หน้า สภ.เมืองพัทยา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ประกอบการคุณลิซ่า แฮมิลตัน ผู้ประกอบการร้านอาหาร และ คุณพงษ์วริษฐ์ วงศ์หนองแวง ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 7 อำเภอบางละมุง ร่วมกับ คุณปิยะพงษ์ สงค์สุข ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 6

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ผู้ประกอบการ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ ต้องปิดตัวลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลกระทบให้มีคนว่างงาน ตกงานเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ประกอบอาชีพที่มีรายได้หลักจากนักท่องเที่ยว ได้รับกระทบจากโควิด มีผู้ประกอบการ ลิซ่า เก็สเฮ้าท์ พร้อมด้วย ศูนย์ประสานงานพรรคเสรีรวมไทย จังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง ได้นำข้าวกล่อง นำ้ดื่ม นมกล่อง หน้ากากอนามัย มามอบให้กับประชาชน ที่พักอาศัยอยู่ในเมืองพัทยา ที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และกลุ่มจิตอาสา ค่อยอำนวยความสะดวก จัดระเบียบ เว้นระยะห่าง เน้นย้ำให้ต้องสวมหน้ากากอนามัย มีเจลล้างมือทำความสะอาด

ซึ่งทางผู้ประกอบการถึงแม้จะปิดตัวลง ตามมาตรการของภาครัฐ แต่ก็ยังเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ทีได้รับผลกระทบ จึงได้นำข้าวกล่อง 500 กล่องพร้อมนำ้ดื่ม นมกล่อง มามอบให้เพื่อเป็นการเยียวยา ทั้งเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด 19
นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี อีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts