ลุงลอนแต่งชุดนักรบบางระจันขายกาแฟโบราณสู้โควิด 

สระบุรี..030664 ลุงลอนแต่งชุดนักรบบางระจันขายกาแฟโบราณสู้โควิด

วันที่ 3 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังทางเข้าวัดท่าช้าง ถ.พระยาทด –บ้านยาง ต.พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี พบนายลอน เพชรพิมาย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่19/106 หมู่ 4 ต.พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี พบรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง และมีป้ายติดที่รถเขียนคำว่าลอน บางระจัน กาแฟโบราณ กำลังร่ายรำโดยมือทั้ง 2 ข้างถือดาบ ด้านหลังมีฟักดาบสะพายแร่ง แต่งตัวนักรบโบราญบางระจัน สีแดง เปิดเพลงสากล อยู่บริเวณริมถนน พระยาทด-บ้านยาง ใกล้กับทางเข้าวัดท่าช้าง ซึ่งสร้างความแปลกตาให้ผู้ที่ขับขี่รถผ่านไปมา รถบางคันถึงกับแวะจอดเพื่อถ่ายรูปและซื้อกาแฟชงโบราณ กันไม่ขาดสาย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

ด้านนายลอน เพชรพิมาย อายุ 50 ปีเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนขายกาแฟโบราณ ก็ต้องแต่งชุดนักรบโบราณ เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมา ให้แวะซื้อกาแฟชงโบราณ รายได้ก็เพิ่มมากขึ้น ถึงวันละ 2 พันบาท ซึ่งก่อนแต่งชุดนักรบบางระจันยอดขายจะน้อยกว่าตอนแต่งชุดนักรบบางระจัน ตนแต่งชุดนักรบบางระจันได้ 2 เดือน ซึ่งช่วงเย็นจะขายอยู่ที่ตลาดร่มโพธิ์ บริเวณสี่แยกเสาไห้ ช่วงเช้าจะขายอยู่ที่ทางเข้าวัดท่าช้าง ริมถนนพระยาทด-บ้านยาง ช่วงการระบาดของโควิดยอดขายลดลง จึงหันมาแต่งตัวนักรบบางระจัน บางคนก็หาว่าตนเป็นคนบ้า ตนเองจะแต่งชุดนักรบบางระจันจนกว่าการระบาดของโรคโควิดจะหมดไป ส่วนการเปิดเพลงชอบเปิดเพลงสากล มันได้จังหวะดีกว่าเพลงไทยเพราะจังหวะจะช้ากว่าเพลงสากล วันหนึ่งตนจะร่ายรำ 3-4 ชั่วโมง ลูกค้ามาซื้อกาแฟ ก็หยุดร่ายรำดาบหันมาชงกาแฟให้ลูกค้า และตนไม่ได้ขายกาแฟโบราณเพียงอย่างเดียว มีทั้งชาเขียว และชาดำเย็น ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนตนเองก็ต้องสู้

สอบถามนางบุญมา กิจแก้ว อายุ 58ปี ซึ่งเป็นลูกค้ากล่าวว่ารสชาติของกาแฟโบราณอร่อยดี ตนซื้อกาแฟโบราณกินทุกวัน ตนคิดว่าแต่งตัวนักรบบางระจันแปลกตาดี ใครขับรถผ่านไปผ่านมาก็แวะซื้อ ซึ่งนายลอนจะมาขายริมถนนตรงนี้ในช่วงเช้าทุกวัน มีลูกค้าแวะซื้อเป็นจำนวนมากทุกวัน

สัมภาษณ์..นายลอน เพชรพิมาย อายุ 50 ปี แต่งชุดนักรบบางระจัน

สัมภาษณ์..นางบุญมา กิจแก้ว อายุ 58ปี ซึ่งเป็นลูกค้า

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี

 

 

Related posts