/บึงกาฬ พร้อมใจแบ่งปันช่วยเหลือ ผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในช่วงสถานการณ์​โควิด

//บึงกาฬ พร้อมใจแบ่งปันช่วยเหลือ ผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในช่วงสถานการณ์​โควิด##

วันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา13.00 น.ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ พร้อมกับ มอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วย ที่ได้รับผลกระทบ​จาก​สถานการณ์​โควิด…. นำโดย หลวงพ่อพระครูโอภาสธรรมรส เจ้าคณะอำเภอเมืองบึงกาฬ ประธานสงฆ์ฝ่ายสาธารณะสงเคราะห์ จ.บึงกาฬ.พระอาจารย์สมบัติ สัมปัตติธาระโก เจ้าคณะตำบลบึงกาฬ เขต1.ประธานสงฆ์​ฝ่ายสาธารณะ​สง​เครา​ะ​ห​์​ อ.เมือง​บึงกาฬ มูลนิธิธรรมะเพื่อชีวิต (วัดป่าพันลำ) พร้อมกับกิจกรรม วัฒนธรรมสานฝันปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน นำโดย นายวิสูตร ดวงสิมา วัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬ. นายสุจินดา เมธิอิทธิกุลไพศาล ประธานกลุ่มมิตรภาพสองฝั่งโขงไทยลาวและมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ บึงกาฬ
พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ โดยการอำนวยการ มอบหมายให้พ.ต.ท.อารี ไชมาคำ สว.สืบสวน((191)ภ.จว.บึงกาฬ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ มูลนิธิจราจร บึงกาฬ. หอการค้าจังหวัดบึงกาฬ.เพจข่าวท้องถิ่นจังหวัดบึงกาฬ​ พร้อมกับผู้นำชุมชน กำนันผู้ ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ อสม. ในพื้นที่ได้เข้าเยี่ยมครอบครัว มีจำนวน 3 ราย ได้แก่
1.นางสมหมาย สุริยะกาญจน์ อายุ69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 ม.12 บ้านดอนแก้ว ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ซึ่งเคสนี้ผู้ป่วยติดเตียงและเป็นอัลไืซเมอร์ มาเป็นระยะหนึ่งแล้ว
2.นางบัว สุภณิกรณ์ อายุ 82 ปี​ อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.12 บ้านดอนแก้ว ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เคสนี้เป็นผู้ที่ยากไร้และมีโรคประจำตัวเป็นโรคความดันโลหิตสูง อาศัยอยู่กับหลานสาวอีก 1 คน.
3.นางม้วน โพธิ์แข็ง อายุ74 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 91 ม.12 บ้านดอนแก้ว ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เคสนี้ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงและยังเป็นอัลไซเมอร์

ได้ร่วมกันมอบสิ่งของ เครื่องใช้อุปโภคบริโภค ขนม นม น้ำข้าวสาร อาหารแห้ง​ แพมเพิส ให้กับผู้ป่วย และผู้ยากไร้​ ซึ่งบางรายก็ได้มอบปัจจัย​ไว้ใช้จ่ายซื้อของใช้จำเป็นอีกด้วย.เนื่องจากช่วงนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ก็อยากเป็นกำลังใจ ให้กับผู้ป่วยและผู้ยากไร้ ให้ทุกคน อดทน สู้ไปด้วยกันและผ่านพ้นไปด้วยกัน….

เกรียงไกร พรมจันทร์//บึงกาฬ 088-6084989

Related posts