ผกก.สภ.คลองลึก มอบพัดลมไฟฟ้า 55 ตัว รพ.สนามค่ายสุรสิงหนาถ จ.สระแก้ว

ผกก.สภ.คลองลึก มอบพัดลมไฟฟ้า 55 ตัว รพ.สนามค่ายสุรสิงหนาถ จ.สระแก้ว


*****สระแก้ว – ทำดีต้องชมผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว นำพัดลมไฟฟ้า 55 ตัว มอบโรงพยาบาลสนามค่ายสุรสิงหนาถ ช่วยคนไทยติดเชื้อโควิด-19 จากกัมพูชาได้คลายร้อนขณะเข้าทำการรักษา
*****วันนี้ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.บ้านคลองลึก จ.สระแก้ว ได้นำพัดลมไฟฟ้า จำนวน 55 ตัว มอบให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามสุรสิงห์นาถ เพื่อนำไปใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางกลับจากประเทศกัมพูชา ให้ได้คลายร้อนในช่วงกลางวันและกลางคืน หลังพบว่าในช่วงนี้มีคนไทยที่ติดเชื้อโควิด-19 จากประเทศกัมพูชาเดินทางกลับเข้าไทยบริเวณแนวชายแดน จ.สระแก้ว เป็นจำนวนมาก และผู้กลับเข้าไทยทุกคนจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 และต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วันทุกราย และหากพบว่าผู้ใดป่วยติดเชื้อโควิด-19 จะต้องเข้ารับการรักษาจนหายจึงจะสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้
*****อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก เปิดเผยว่า เรื่องนี้ถือเป็นภารกิจที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งการให้แต่ละท้องที่เข้าไปช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกในการสกัดกั้นและช่วยเหลือแก้ปัญหาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขอให้ผู้ป่วยทุกท่านสุขภาพแข็งแรงปลอดภัยและขอส่งกำลังใจให้บุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ปฏิบัติงานกันอย่างหนักด้วย โดย จ.สระแก้ว ได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยในหลายพื้นที่ และโรงพยาบาลสนามค่ายสุรสิงหนาถ ถือเป็นโรงพยาบาลสนามที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัด เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลสนามที่อยู่ติดชายแดนจึงสะดวกต่อการรับตัวผู้ป่วยเข้าทำการรักษาเพื่อให้เกิดความรวดเร็วและทันท่วงที
***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts