สระแก้ว-ชาวโชเซี่ยลและผู้ใจบุญยืนมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย

สระแก้ว-ชาวโชเซี่ยลและผู้ใจบุญยืนมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย

สำหรับคนที่สอบถามเข้ามาเรื่องที่อยู่ตาที่เก็บข้าวสารแกไม่มีที่อยู่เป็นของตัวเองแกเช่าที่ดินเค้าอยู่รายปี ส่วนญาติพี่น้องอยู่ที่หนึง แกอยู่กับหมากับไก่ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำไม่มีสวม ส่วนใครที่อยากจะบริจาค ไปบริจาคที่ ที่ตาอยู่ได้ แอดไลน์มาได้เลยจะส่งโลเคชั่นให้ เบื้องต้นตอนนี้มีท่านนายกเมืองอรัญประสานงานจะเข้าช่วยเหลือแล้ว ขอบคุณท่านนายกด้วยค่ะ และน้ำใจคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน

*****ชาวอรัญประเทศน้ำตาซึม! แชร์ว่อน ลุงใช้มือกอบเมล็ดข้าวสาร ที่หล่นกลางถนน ท่ามกลางแดดร้อนระอุ

*****เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่กระท่อมไม่บ้านเลขที่ หมู่ 1 ต,บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้พบนายบรรพต ศรีพรหม กำนันตำบลบ้านใหม่หนองไทร นางสิริลักษณ์ ดาราศร อายุ 41 ปี เจ้าของโพส มีผู้ใหญ่บ้านและฝ่ายปกครอง กรณี ในโลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ ที่หลายคนเห็นแล้วต้องรู้สึกสะเทือนใจ ที่ชายชราคนหนึ่ง กำลังก้มลงกลางถนนที่ร้อนระอุ แล้วเอามือกอบข้าวสารที่ทำตกกระจายอยู่กลางถนน โดยเรื่องราวดังกล่าวมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่งได้โพสต์ไว้พร้อมกับระบุว่า

*****นายแอ้ร กันเถื่อน อายุ 68 ปีอยู่กระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ กล่าวว่า ตนไม่ของที่ตู้ปั่นสุข ตนเห็นคนนทำถุงข้าวสารแตกกลางสี่แยกตนจึงได้ไปเก็บข้าวสารที่ตกอยู่กลางถนนจากนั้นมีคนใจบุญเข้าช่วยเหลือให้เก็บใส่ถุงคืนเราก็ไม่ได้ร่ำรวยมาก คนใจบุญเลยเรียกลุงแล้วส่งเงินให้ลุง 100 บาท บอกลุงไปซื้อเอาใหม่นะคะลุง มีน้อยก็ให้น้อยตามกำลัง แต่ลุงบอกเสียดาย นึกถึงถ้าเป็นเรา เราจะทำยังไง เห็นเต็มสองตา น่าสงสาร

*****นางสิริลักษณ์ ดาราศร อายุ 41 ปี เจ้าของโพส กล่าวว่าทั้งนี้หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับแชร์ เรื่องราวดังกล่าวจำนวนมาก จำนวนมาก แลก็ทำเอาหลายคนถึงกับอดสงสารคุณลุงไม่ได้ พร้อมทั้งยังสอบถามอยากจะช่วยเหลือคุณลุงตามกำลังเล็กๆน้อยๆทางเราจะเป็นคนประสานให้ความช่วยเหลือผ่านไปให้คุณลุงและในขณะเห็นลุงเก็บข้าวสารใส่ถูงอยู่นั้นเราเกิดความสงสารขึ้นมาจับใจจึงได้ยื่นความมีน้ำใจลุง 100 บาทเพื่อให้ลุงไปหาชื้อเอาใหม่มาทดแทน

*****นายบรรพต ศรีพรหม กำนันตำบลบ้านใหม่หนองไทร กล่าวว่า เราทราบข่าวก็รีบให้การรช่วยเหลือนำสิ่งของพร้อมข้าวสารจำนวน 1 ถัง เพื่อช่วยเหลือเบื้องตนจากนั้นจะกำลังทหารมาทำสวมให้ลุงก่อน ได้ข่าวว่าจะมีผู้ใจบุญยืนมือมาให้ความช่วยตลอดทางตำบลเราก็จะดูแลต่อไป

***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

 

Related posts