ชลบุรีชาวบ้านแตกตื่นกลุ่มควันสีดำมีมลพิษโพยพุ่งขึ้นท้องฟ้ามองไกลหลายกิโลเมตรเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคันเข้าควบคุมเพลิงเหตุเกิดจากไฟไหม้กองยางเก่าที่ทำธุรกิจครอบครัวและรถเก๋งวอด

ผู้ประกาศ……ที่ชลบุรีชาวบ้านแตกตื่นกลุ่มควันสีดำมีมลพิษโพยพุ่งขึ้นท้องฟ้ามองไกลหลายกิโลเมตรเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคันเข้าควบคุมเพลิงเหตุเกิดจากไฟไหม้กองยางเก่าที่ทำธุรกิจครอบครัวและรถเก๋งวอดเจ้าของเผยเผาขยะก่อนหน้านี้แต่ดับแล้วด้านเพื่อนบ้านเผยช่วงเช้าเห็นเผาอีกรอบวอนกรมควบคุมมลพิษและสิ่งแวดล้อมเร่งเข้าตรวจสอบ


เทปข่าว……เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 มิถุนายน 2564 นี่เป็นภาพควันสีดำมีมลพิษกำลังโพยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าซึ่งมองเห็นด้วยตาเปล่าระยะไกลหลายกิโลเมตร ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจ สภ.พานทองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้กองยางเก่าเลขที่ 38/1 หมู่ 4 ต.หนองหงส์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.หนองตำลึงนำรถเข้าที่เกิดเหตุ 2 คันและรถดับเพลิง อบต.มาบโป่ง จำนวน 1 คันและเทศบาลดอนหัวฬ่ออีก 1 คันรถดับเพลิง อบต.พานทอง-หนองกขะ 1คัน รวมเป็น 5 คันเร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้อย่างสงบจากการตรวจสอบในกองเพลิงยังพบซากรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งคัน
จากการสอบถามนางสมหมาย สุขอำ อายุ 64 ปีเพื่อนบ้านเปิดเผยว่าตอนไฟไหม้ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์มาเห็นอีกทีก็ตอนไฟได้ลุกไหม้ในกองยางแล้วแต่เมื่อช่วงเช้าตนเห็นเจ้าของยางเผาสุมไฟไว้ตอนเช้าแล้วแต่ก้ไม่ได้สังเกตุดูจนมาพบว่ากองยางถูกไฟไหม้แล้ว
ทางด้านนายเชียร ระกาพงศ์ อายุ 65 ปีเจ้าของยางได้เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ตนได้เผาขยะก่อนหน้านี้ 3 วันแล้วตนก็ดับแล้วเมื่อช่วงเช้าตนเข้าไปธุระที่ กทม.มารู้อีกทีมีคนโทรไปแจ้งว่าไฟไหม้กองยางเก่าที่ตนคัดไว้เพื่อบดจนวอดและยังมีรถเก๋งของตนอีกคันที่พังเสียหายด้วย ส่วนค่าความเสียหายตนยังไม่ได้ประเมินราคาว่าทั้งหมดเท่าไร
ทางด้านตำรวจจะได้เชิญตัวนายเชียร ระกาพงศ์ อายุ 65 ปีเจ้าของยางมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพราะเพื่อบ้านเผยว่าเมื่อช่วงเช้ายังมีการเผาอยู่และจะได้ประสานไปยังกรมควบคุมมลพิษและสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมตรวจสอบเนื่องจากมีควันพิษสีดำเกิดจากการไหม้ยางได้โพยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าและจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts