ลพบุรี เจ้าของร้านงัดไอเดียสู้โควิดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน 90 นาที 399 บาท

ลพบุรี เจ้าของร้านงัดไอเดียสู้โควิดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน 90 นาที 399 บาท

เจ้าของตลาดปรับตัวสู้โควิด เปิดขายบุฟเฟ่ต์ทุเรียน และผลไม้หลากหลาย ซัดกันแบบไม่อั้น 90 นาทีเต็ม เอาใจสาวกนักกินทุเรียนถึงที่ ไม่ต้องเดินทางไปไกลให้เสียค่าน้ำมัน เรายกสวนผลไม้มาไว้ที่นี่

 

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ขณะนี้ ทำให้หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน หรืออยู่แต่ในพื้นที่ของจังหวัดตัวเอง ตามมาตรการและข้อกำหนดของแต่ละจังหวัด ทำให้หลายคนยังไม่กล้าที่เดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งขณะนี้เป็นช่วงฤดูกาลที่ผลไม้หลายชนิดออกสู้ท้องตลาด ซึ่งปกติแล้วหลายจังหวัดจะมีเทศกาลผลไม้ประจำถิ่น โดยเฉพาะทุเรียน เงาะ มังคุด แต่ช่วงนี้ วิกฤติโควิด หลายคนอาจอยากกิน อยากเที่ยว แต่ไม่กล้าเดินทางข้ามจังหวัด

วันนี้ผู้สื่อข่าวจะพาไปดู แนวคิดเจ้าของตลาด ที่ลพบุรี ชื่อตลาด Z-ONE ซึ่งตั้งอยู่ ในพื้นที่ หมู่ 8 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี เค้าปรับตัวสู้โควิด หลังจากที่ทางคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดลพบุรี ได้ผ่อนปรน ให้ร้านค้า ร้านอาหาร สามารถให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ โดยมีการเว้นระยะห่าง และงดการจำหน่ายสุรา จึงเกิดแนวคิดที่จะเรียกลูกค้า…ให้กลับมาใช้บริการในตลาด เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าค้าต่างๆ ในตลาดสามารถอยู่รอดได้ จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เปิดเป็นเมนู บุฟเฟ่ต์ทุเรียน และผลไม้ ต้อนรับและเอาใจสาวกทุเรียน ซัดกันแบบไม่อั้น 90 นาทีเต็ม ถึงวันละ 6 รอบต่อวัน โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้า ไปจนถึง 2 ทุ่ม ของทุกวัน จัดกันยาวๆ ไปจนถึงสิ้นเดือน มิถุนายน 2564

โดยทางร้านได้นำทุเรียน “หมอนทอง” ซึ่งส่งตรงมาจากสวนในพื้นที่ จังหวัดระยอง จันทบุรี และปราจีนบุรี มาจัดเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ให้ลูกค้า บรรดาสาวกผู้ชื่นชอบรับประทานทุเรียน ได้เลือกรับประทานกันแบบจุใจ กินกันแบบไม่อั้น และยังสามารถเลือกสั่งได้ว่า…อยากรับประทานเนื้อแบบไหน แบบเนื้อแข็งกรอบ แบบกรอบนอกนุ่มใน หรือจะเป็นแบบเนื้อนุ่มนิ่ม รสสัมผัสละมุนลิ้น ก็บอกได้ ตามใจชอบไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงสวน…ในราคาผู้ใหญ่หัวละ 399 บาท ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 120 cm หัวละ 199 บาท ถ้าเป็นเด็กเล็กรับประทานฟรี ซึ่งในแต่ละรอบทางตลาด จะจำกัด เพียงรอบละ 20 โต๊ะ เพื่อลดความแออัด ของผู้ใช้บริการ และจะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกรอบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคในรอบต่อไป ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งในระยะเวลา 90 นาที

ทางร้านไม่ได้มีแค่ทุเรียน ให้เลือกรับประทานเท่านั้น ยังมีเมนูอาหารคาวหวาน และผลไม้ อื่นๆ ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย อาทิ มังคุด เงาะ แตงโม มะม่วง มะไฟ ละมัย สละ ลองกอง ลิ้นจี่ กล้วย แคนตาลูป สับปะรด รวมถึง ส้มตำ ขนมจีนน้ำยา ข้าวผัด ไก่ทอด จ้อทอด ยำลูกชิ้น สลัดผลไม้ และขนมหวาน โดยลูกค้าหลายคนที่ได้ลองมารับประทาน…ต่างบอกว่า…คุ้มสุดคุ้ม ทุเรียนคุณภาพดี ที่สำคัญยังเลือกได้ด้วยว่า…อยากรับประทานเนื้อทุเรียนแบบไหน…ทำให้สะดวกไม่ต้องมาแกะเอง และยังลือกกินในแบบที่เราชอบได้ด้วย….ต่างจากที่ไปซื้อมาเป็นลูก มาแกะเอง ถ้าดูไม่เป็นก็เจอทุเรียนดิบบ้าง หรือสุกเกินไปบ้าง มากินแบบนี้ถือว่าคุ้มกว่ามาก….และยังสามรถใช้สิทธิ์โครงการของรัฐ ทั้ง เราชนะ และ ม.33 ในการชำระเงิน ได้อีกด้วย

ด้าน นาย ซัน ศิริศิลป์ เจ้าของตลาด Z-ONE วัยเพียง 22 ปี กล่าวว่า… การเปิดตลาดในรูปแบบ “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้า ภายในตลาด ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อสร้างความคึกคักให้กับทางตลาดอีกครั้ง หลังจากได้รับผลกระทบจนซบเซามานานเกือบ 2 เดือน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ซึ่งเป็นเครือข่ายเชื่อมโยกในการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร กับตลาด Z-ONE ( แซท-วัน) ได้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า และยังช่วยให้ผู้บริโภคได้เลือกรับประทานทุเรียน คุณภาพดี และผลไม้ต่างๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงสวนอีกด้วย……

กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี

Related posts