อุทัยธานี-ดีเจคนดังในจังหวัดอุทัยธานี เสียชีวิตลงด้วยโรคโควิด-19เป็นรายแรกของจังหวัดอุทัยธานี

อุทัยธานี-ดีเจคนดังในจังหวัดอุทัยธานี เสียชีวิตลงด้วยโรคโควิด-19เป็นรายแรกของจังหวัดอุทัยธานี หลังจากได้ทำการรักษาตัวเพียงไม่ถึง 20 วัน

 

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ว่ามีผู้ป่วยเสียชีวิตจากการรักษาโรคโควิด-19 รายที่ 23 ของจังหวัดอุทัยธานี โดยผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาล่าสุดเสียชีวิตลงเป็นชายอายุ 59 ปี อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 เม.ย.64 ถึงวันที่ 9.พ.ค.64 ผู้เสียชีวิตขับรถ แท็กซี่อยู่ กทม และวันที่10 พ.ค.64 เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวถึงบ้านพักหมู่ 1 ตำบลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี โดยอยู่บ้านร่วมกับภรรยาและบุตรสาวและเพื่อนของบุตรสาว หลังจากนั้นเริ่มมีอาการแสบคอปวดเมื่อย ปวดท้อง ปวดหลัง จนมาวันที่ 11 พฤษภาคม 64 ช่วงเช้า.กักตัวเองอยู่บ้านพักหมู่ 1 ตำบลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ภรรยาขับรถจักรยานยนต์ พาไปตรวจที่คลินิก แห่งหนึ่ง อำเภอทัพทัน และแวะซื้อข้าวสารและผลไม้โดยภรรยาเป็นผู้ไปซื้อ และวันที่ 12 พฤษภาคม 64 ช่วงเช้าเวลา 19.00 น.กักตัวเองอยู่บ้านพัก มีอาการไข้ไอ มีเสมหะเจ็บคอภรรยาขับรถจักรยานยนต์ พาไปตรวจที่โรงพยาบาลทัพทัน หลังจากนั้นเดินทางกลับบ้านพัก วันที่ 13 พฤษภาคม 64 กักตัวเองอยู่บ้านพัก วันที่ 14 พฤษภาคม 64 เวลา 05:00 น มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ ภรรยาจึงโทรศัพท์ตามรถ EMS ของเทศบาลตำบลทัพทัน มารับที่บ้านพัก พาไปส่งโรงพยาบาลทัพทัน และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลทัพทัน หลังจากนั้นได้เก็บตัวอย่างเพื่อตรวจโควิด-19 และถูกส่งตัวเพื่อรักษาต่อที่โรงพยาบาลอุทัยธานี ห้องแยก จนวันที่ 15 พฤษภาคม ผลการตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้นได้ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุทัยธานี เป็นวลาไม่ถึง 20 วัน ล่าสุดผู้ที่ติดโควิด-19 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

 

ส่วนพิธีเผาศพได้ทำการเผาแล้ว บริเวณที่เผาศพไม่สามารถให้ใครเข้าไปได้ นอกจากเจ้าหน้าที่ ที่ใส่ชุดป้องกัน นำศพขึ้นไปทำพิธี โดยเข้าสู่กระบวนการควบคุมของสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัย

 

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

 

 

 

Related posts