ผู้บังคับการตำรวจภูธรยะลาตรวจชายแดนกำชับเข้มงวดต่างด้าวลอบเข้าประเทศ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรยะลาตรวจชายแดนกำชับเข้มงวดต่างด้าวลอบเข้าประเทศ


ยะลา –ผู้ผู้บังคับการตำรวจภูธรยะลา ลงพื้นที่ตรวจชายแดนไทย-มาเลเซียด้านอ.เบตง จ.ยะลา กำชับกวดขันแรงงานเถื่อนพยายามลักลอบเข้าประเทศหลังทางการกดดัน หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19 ระบาด เผยบูรณาการร่วมหน่วยกำลังเสริมด่านชายแดน
เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.64 ที่ด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้ามกับด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัก ประเทศมาเลเซียพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา (ผบก.ภ.จว.ยะลา) พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจภูธรเบตง ทหารชุดป้องกันชายแดนที่ 4 ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4405 – 4406 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง ร่วมประชุมในการป้องกันการลักลอบเข้าประเทศ รวมทั้งการเข้มงวดรถบรรทุกสินค้าที่ผ่านพรมแดน ให้มีการตรวจตราเข้มงวดมากยิ่งขึ้น
ต่อมาได้ เดินทางตรวจแนวชายแดนเชื่อมต่อกับประเทศมาเลเซีย บริเวณหลักเขตแดนที่ 52 A โดยได้กำชับกวดขันการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเบตง ทหารชุดป้องกันชายแดนที่ 4 ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4405 – 4406 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง เพื่อสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่ถูกทางการมาเลเซียกดดัน พยายามลักลอบเข้าประเทศ ซึ่งอาจจะมีการติดเชื้อ โรคโควิด-19 ได้ เนื่องจากไม่ได้ผ่านการคัดกรองและอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศมาเลเซีย ยังมียอดผู้ติดเชื้อสูงอยู่ ประกอบกับการระบาดของ โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ที่มีความรุนแรงที่อัตราการติดเชื้อสูงและรวดเร็ว
ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ทางการมาเลเซียประกาศ ล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้ง เป็นเวลา 14 วัน โดยเริ่มตั้งแต่ วันที่ 1-14 มิ.ย. 64 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดภายในประเทศ ขณะที่ตามแนวชายแดนไทย ด้าน อ.เบตง จ.ยะลา กองกำลังเทพสตรีชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4 บูรณาการ ร่วม กำลัง ตำรวจตระเวนชายแดนจากชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4405 และ 4406 และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง ออกลาดตระเวนเฝ้าระวังชายแดนไทย-มาเลเซีย อย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts