สู้ไม่ถอย ! แม่ขายร้องเท้าแฟชั่นผู้หญิง พลิกธุรกิจ หันมาขายข้าวแกงปักษ์ใต้ ราคาถูก ฝ่าโควิด

สู้ไม่ถอย ! แม่ขายร้องเท้าแฟชั่นผู้หญิง พลิกธุรกิจ หันมาขายข้าวแกงปักษ์ใต้ ราคาถูก ฝ่าโควิด


จากเส้นทางอาชีพแม่ขายร้องเท้าแฟชั่นผู้หญิง ที่เปิดร้านขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเมืองพัทยา ต้องเจอพิษโควิด-19 แพร่ระบาด ประชาชนก็ไม่กล้าออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค ทำให้ยอดขายลดลง ด้วยไม่ยอมแพ้ต่อวิกฤต วันนี้ สุชาดา แก้วเก้า เจ้าของร้านขายร้องเท้าแฟชั่นผู้หญิง ผันตัวเองมาเปิดร้านข้าวแกง “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ราคาประหยัดแบ่งเบาภาระคนที่ลำบากในยุดโควิด-19
นางสุชาดา แก้วเก้า เปิดเผยว่า สำหรับร้านข้าวแกง “ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” เป็นร้านข้างแกงดังกล่าวด้วยอยากให้คนที่ลำบากได้มีร้านอาหารดี ๆในราคารับประทานในยุคเศรษฐกิจแบบนี้แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นคนร่ำรวยอะไร แต่ก็อยากให้คนที่ลำบากกว่าได้มีโอกาส อีกทั้งตัวเองเป็นคนใต้แต่กำเนิดจึงมีความชำนาญในการทำอาหารใต้ด้วย สำหรับ“ครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้” ในแต่ละวันจะมีเมนูสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันวันละ 15 เมนู อาทิ แกงไตปลา แกงเหลือง แกงคั่ว แกงปลาดุทะเล ต้มส้มปลาทู และคั่วกลิ้ง สั่งเป็นกับข้าวในราคาจานละ 30 บาท ส่วนผัดเผ็ดสะตอสั่งเป็นกับข้าวราคาจานละ 50 บาท
ทั้งนี้ทางร้านมีบริการฟรีน้ำซุป ฟรีชุดน้ำพริกกะปิผักสด และฟรีน้ำดื่ม สำหรับเมนูอาหารอยุ่ที่ราคาเริ่มต้น 30 บาท โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น.ถึงเวลา 18.00น. ของทุกวัน ซึ่งร้านตั้งอยู่ภายในปั๋มน้ำมันบางจากพัทยากลาง..

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts