สระแก้ว-นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทำคลีนนิ่งหน้าด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปต

สระแก้ว-นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทำคลีนนิ่งหน้าด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปต

*****ถึงแม้ประเทศไทยยังพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทุกวัน แต่ส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ และอยู่ในสถานกักกัน รวมถึงมีการสกัดคนที่ลักลอบเข้าไทยอย่างผิดกฎหมายได้ก็ตาม โดยเฉพาะหน้าด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปตเป็นส่วนสำคัญที่ต้องรับคนไทยที่ไปทำงานในฝั่งกัมพูชากลับเข้าประเทศวันละ 100 ราย ดังนั้นจึงต้องทำการคลีนนิ่งป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด19
*****เมื่อเวลา 15.00 น.ของ วันที่31พค.64 นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้วพร้อมทีมงาน ทม.อรัญประเทศและ อสม.กม.5ฝั่งซ้ายและขวา จนท.ตำรวจท่องเที่ยวอำนวยความสดวกเดินหน้าสู้ภัยโควิด19 ณ.หน้าด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปต ทำการฉีดล้างพ่นน้ำยาคลอบคลุมทั่วบริเวณทุกจุดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด19 สร้างความมั่นใจให้กับ จนท.ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณดังกล่าวและกลุ่มการเดินรถส่งสินค้าข้ามแดนไปยังประเทศกัมพูชา ส่วนด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปตยังคงไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดด่านสำหรับบุคคลเข้า-ออก(ยกเว้น)รถขนส่งระบบโลจิสติกส์ยังใช้มาตราการให้มีคนขับประจำรถเพียงคนเดียวในการเข้า-ออกเท่านั้น
*****ทั้งนี้นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศได้กล่าวห่วงใยว่า พี่น้องประชาชนคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศกัมพูชาเพื่อที่จะเข้ารับการรักษาตัวนั้นให้ปฏิบัติตนอยู่ในกฎระเบียบเพื่อตัวท่านเองร่วมมือกับ จนท.อย่างเคร่งครัดเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโรคไปยังสถานที่ต่างๆ กล่าวทิ้งท้ายเชิญพี่น้องฉีดวัคซินกาดอย่าตกเพื่อครอบครัวและพร้อมที่ช่วยเหลือทุกหน่วยงานที่ประสานมา ทำความสะอาด ล้างท่อระบายน้ำต่างๆบริเวณหน้าด่านนอกจากนั้นแล้วยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ค้นชาวกัมพูชาด้วย วันนี้ พร้อมอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาด รถฉีดน้ำแรงดันสูง เข้าทำความสะอาดพื้นถนน และตามท่อระบายน้ำต่างๆในพื้นที่ ซึ่งการทำความสะอาดพื้นที่ตลาดโรงเกลือบริเวณหน้าด่านในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการจัด “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์”เพื่อเตรียมรองรับเข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งบริเวณนี้อยู่ในพื้นที่ต่ำเมื่อถึงฤดูฝนของทุกๆปีจะเกิดปัญหาน้ำท้วมเป็นประจำ เนื่องจากมีขยะจำนวนมากเข้าไปอุกตันท่อระบายน้ำ การทำความสะอาดในครั้งนี้จึงเน้นการจัดเก็บขยะต่างๆออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อให้น้ำไหลได้อย่างสะดวก ปัญหาน้ำท้วมตลาดโรงเกลือก็จะสามารถแก้ไขได้ในระดับหนึ่ง
*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาจำนวนมากที่เปิดร้านขายสินค้นในตลาดโรงเกลือช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย มีความเป็นห่วงเรื่องนี้มาก จึงได้ให้หน่วยงานต่างๆในพื้นที่อำเภออรัญประเทศ จัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ และกิจกรรมต่างๆขึ้น เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชามีความมั่นใจว่า คนไทยจะดูแลให้กับพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาเป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังเป็นการจัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ มีความเป็นห่วงประชาชนทั่วประเทศอีกด้วย
***ภาพ/อดิศักดิ์ สระแก้ว/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts