สระแก้ว-ฉก.ตาพระยา สนธิกำลังสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวเพื่อป้องกันโควิด

สระแก้ว-ฉก.ตาพระยา สนธิกำลังสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวเพื่อป้องกันโควิด


*****ตามมาตรการเข้มงวดการสกัดกั้นแรงงานลักลอบเข้าออกโดยผิดกฎหมาย และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-๑๙ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา ได้สั่งการให้ พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รอง ผบ.กกล.บูรพา ได้ประสาน พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา ให้กำกับดูแล หน่วยกำลังป้องกันชายแดนให้ดำเนินการอย่างเข้มงวด จนกระทั่ง
***** เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 64 เวลา 0100 ชุด คทร.ฉก.ตาพระยา ได้ทำการซุ่มเฝ้าตรวจ ในพื้นที่เพ่งเล็งที่คาดว่าจะมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาได้ จำนวน 7 คน (ช.3 ญ.3 เด็กผู้หญิง 1 ) พร้อมกับคนดูต้นทางซึ่งเป็นชายไทย 1 คน ทราบชื่อ คือ นายวิษธร อินพิทักษ์ (บ้านเลขที่ 73 ม.15 บ้านทัพสยาม ต.ตาพระยา จ.สระแก้ว)บริเวณดังกล่าว ห่างจาก จต.ต.26 ลึกเข้าประมาณ 2 กม. ในพื้นที่ บ้านทัพสยาม ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
*****จากการสอบถามของ พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา จาก แรงงานชาวกัมพูชาให้การว่าจะเดินทางเข้าไปทำงานก่อสร้างในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยติดต่อผ่านนายหน้าชาวกัมพูชา โดยจะเสียเงินคนละ 6,000 บาท หลังจากไปถึงจุดหมายแล้ว โดยทั้งหมดได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทุกคน ทั้งนี้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
*****สำหรับคนดูต้นทางชาวไทยจะได้นำตัวมาสอบสวนขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา อ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จะได้ทำการสอบสวน บันทึกและทำการผลักดันออกประเทศทางช่องทางอนุโลมโอปาเจือน ต่อไป
***ภาพข้อมูลข่าว ฉก.ตาพระยา/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts