หนุ่มกัมพูชาอยู่ระหว่างกักตัวรอผลตรวจเกิดท้องเสียรุนแรงเพื่อนหามส่งคลินิก เสียชีวิตคาเข็มน้ำเกลือ

หนุ่มกัมพูชาอยู่ระหว่างกักตัวรอผลตรวจเกิดท้องเสียรุนแรงเพื่อนหามส่งคลินิก เสียชีวิตคาเข็มน้ำเกลือ


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายชาวต่างด้าวเสียชีวิตภายในคลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในบางปูนคร คอนโด หมู่ 7 ถนนสุขุมวิทสายเก่า ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ
บนเตียงคนไข้ภายในคลินิกดังกล่าวได้พบร่างของนาย กึมซาน ซน อายุ 39 ปี สัญชาติกัมพูชา นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงคนไข้สภาพยังมีสายน้ำเกลือติดอยู่ที่แขน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำคลินิกดังกล่าว ได้ทราบว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ผู้เสียชีวิตเข้ามารักษาด้วยอาการท้องเสียและมีอาการเสียน้ำมากแพทย์จึงได้นำขึ้นนอนบนเตียงก่อนให้น้ำเกลือชดเชยน้ำที่ร่างกายเสียไปจากการถ่ายท้อง ในขณะผู้ตายนอนให้น้ำเกลือมาจนถึงช่วงบ่ายผู้ตายได้แน่นิ่งและเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ
จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตายสัญชาติเดียวกัน ได้เล่าว่า ผู้ตายทำงานอยู่ที่โรงงานฟอกหนัง กม.34 และพักอาศัยอยู่ที่บางปูนครคอนโดซึ่งอยู่ใกล้กับคลินิกดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายได้มีอาการไอและหายใจหอบเหนื่อย ทางนายจ้างจึงส่งตัวผู้ตายไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 หลังเข้ารับการตรวจ ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้ผู้ตายกักตัวอยู่ในห้องพักเพื่อรอฟังผลและตรวจรอบสอง ระหว่างที่ผู้ตายกักตัวเองอยู่ในห้องพักได้เพียง 3 วันเมื่อช่วงสายของวันนี้ผู้ตายได้เกิดมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพื่อนร่วมงานจึงได้พามารักษาที่คลินิกดังกล่าว ซึ่งอยู่หน้าคอนโด จนกระทั่งช่วงบ่ายได้ทราบว่าผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุขณะนอนให้น้ำเกลืออยู่บนเตียง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า จากอาการที่ผู้ตายเป็นอยู่มีลักษณ์คล้ายคนติดเชื้อ เนื่องจากสถานที่ผู้ตายทำงานและพักอยู่เป็นหนึ่งใน 3 คอนโดที่คนงานโรงงานอาหารบรรจุกระป๋อง ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมบางปู และเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ พักอาศัยอยู่ด้วย ก่อนที่ผู้ตายจะเสียชีวิตได้มีอาการลักษณ์เริ่มต้นของผู้ติดเชื้อ และอยู่ระหว่างกักตัวรอฟังผลการตรวจ จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจโควิด 19 มูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างไปส่งตรวจพิสูจน์ว่าเสียชีวิตด้วยเหตุใด

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***

Related posts