ชาวตำบลโคกสูงร้องขอความช่วยเหลือถนนทางไปหนองหญ้าแก้ว ที่ทำมาหากินของชาวบ้านฝนตกน้ำกัดเซาะ ถนนขาดสัญจรลำบาก

ชาวตำบลโคกสูงร้องขอความช่วยเหลือถนนทางไปหนองหญ้าแก้ว ที่ทำมาหากินของชาวบ้านฝนตกน้ำกัดเซาะ ถนนขาดสัญจรลำบาก


*****นายอัมพร ขันทวีชัย ประธานศูนย์คุ้มครองสิทธิและเรีภาพจังหวัดสระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำบลโคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ว่าในพื้นที่ตำบลโคกสูง อ.โคกสูง จังหวัดสระแก้ว เกิดฝนตกหนักเป็นระยะเวลานาน ทำให้น้ำปริมาณน้ำในพื้นที่สะสมปริมาณมาก และมีน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา ส่งผลกระทบทำให้กระแสน้ำไหลท่วมและกัดเซาะถนนเส้นทางคมนาคมขาดชำรุดเสียหาย จำนวน 2 จุด
**********นายอัมพร ขันทวีชัย ประธานศูนย์คุ้มครองสิทธิและเรีภาพจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานทหารและหน่วยงานฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้องได้เข้าปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนด้านการบรรเทาสาธารณภัย บริเวณพื้นที่ หมู่ 2 บ้านดอนไร่ฝ้าย จำนวน 1 จุด โดยหน่วยได้ร่วมปฏิบัติงานกับหน่วยงานในพื้นที่ พร้อมป้ายแจ้งเตือนระวังถนนขาด โดยหน่วยได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่สำรวจพร้อมป้ายแจ้งเตือนระวังถนนขาดระหว่างซ่อมแซมเส้นทาง โดยปัจจุบันปริมาณเริ่มลดลงและยานพาหนะไม่สามารถสัญจรได้ต้องหลีกเลี้ยงเส้นทางดังกล่าว
*****นายไสว กันหอม นายกเทศมนตรีตำบลโคกสูง กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ออกสำรวจว่า มีน้ำหลากท่วมพื้นที่การเกษตรและถนนเข้าหมู่บ้านได้ผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักเป็นระยะเวลานานทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังพื้นที่เกษตรของประชาชนเส้นทางสัญจรไม่ได้โดนน้ำกัดเชาะขาด 1 แห่ง บริเวณถนนเส้นบ้านดอนไร่ฝ้ายเข้าดำเนินการเข้าสำรวจเพื่อจะทำการซ่อมแซม เพื่อให้สามารถสัญจรได้โดยเร็วที่สุด
*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำจังหวัดสระแก้ว วันที่ 29 พ.ค. 64 อ่างเก็บน้ำ 16 แห่ง ป.น้ำรวม 93.289 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 35.04% ในภาพรวม ปี 64 มี ปริมาณน้ำในอ่างฯ มากว่า ปี 63 ประมาณ 19.53 ล้าน ลบ.ม. หรือมากกว่าประมาณ 7.33% และมีอ่างฯสำคัญ 3 แห่ง ดังนี้ 1.อ่างฯพระปรง ป.น้ำ 41.77 ล้าน ลบ.ม.
คิดเป็น 43.06% 2.อ่างฯพระสะทึง ป.น้ำ 23.73 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 36.52% 3.อ่างฯห้วยยาง ป.น้ำ 5.12 ล้าน ลบ.ม.คิดเป็น 8.53%ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ ในภาคตะวันออกมีฝนตกร้อยละ 80 ของพื้นที่ในหลายจังหวัดรวมทั้งจังหวัดสระแก้ว โดยสถานีวัดน้ำฝนที่ อบต.โคคลาด วัดได้ 55 มิลลิเมตร และ อบต.ช่องกุ่ม วัดได้ 29 มิลลิเมตร ด้านจังหวัดสระแก้วได้แจ้งเตือนสถานการณ์ไปยังอำเภอ ท้องถิ่นให้เฝ้าระวังสถานการณ์ที่อาจเกิดอุทกภัย หรือน้ำท่วมหลากฉับพลันในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว กรณีมีเหตุด่วน ให้แจ้งสำนักงานป้องกันละบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว โทร 037-425-475-8 หรือสายด่วน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนได้ทันที
***ภาพ อัมพร ขันทวีชัย /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

 

Related posts