นนทบุรี หนุ่มโพสต์เตือนภัยคาดพระสงฆ์ปลอมเดินเรี่ยไรเงินพร้อมผู้หญิง2 คน

นนทบุรี หนุ่มโพสต์เตือนภัยคาดพระสงฆ์ปลอมเดินเรี่ยไรเงินพร้อมผู้หญิง2 คน


จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “ไอ้เปรียวเอ๊ย แม่มึงเรียก” โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า “ #ชายแต่งตัวคล้ายพระสงฆ์ เดินเรี่ยไร ตามหมู่บ้าน เข้าบ้านนั้น ออกบ้านนี้ มาพร้อมผู้หญิง 2คน มองแล้วมันไม่ถูกหลัก การทำบุญทำทานคือสิ่งที่ดี แต่ถ้าทำผิดที่ก็ไม่เกิดประโยชน์ครับ สมัยนี้เงินทองหายาก มิจฉาชีพก็เยอะ พึงระวังครับ
รบกวนผู้เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบด้วยครับ “
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณ ซอยขจรเนติยุทธ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายเปรี้ยว อายุ30ปี อาชีพขี่จยย.รับจ้าง เล่าว่า ตนกำลังจอดรถจยย.อยู่หน้าวิน มีชายแต่งตัวคล้ายพระมาพร้อมกับผู้หญิง 2 คน จังหวะที่ตนกำลังหยิบโทรสับขึ้นมา เขาดูมีท่าทีตกใจจึงไม่เอาซองมาให้กับตน ซึ่งลักษณะคือเดินเข้ามาเรี่ยรายเงินคล้ายๆจู่โจม จึงรู้สึกว่าไม่ใช่และพระมากับลูกศิษย์ผู้หญิง 2 คนเลยคาดว่าอาจจะเป็นพระปลอมจึงถ่ายรูปและลงไปนมเพจข่าวสารคนปากเกร็ด และโพสต์เตือนช่วยกันดู ซึ่งลักษณะซองเป็นคล้ายๆซอยผ้าป่ามีตราประทับสีน้ำเงิน ซึ่งจากเหตุการเมื่อเช้าเห็นว่ามีผู้บริจาคหลายคนอยู่ ซึ่งตนพึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกที่พระมากับสีกาจึงเอะใจ เป็นผู้หญิง2คนและพระ 1องค์ และคาดว่าน่าจะเป็นพระปลอมแน่ๆ เพราะไม่เคยเจอแบบนี้
น.ส.ใกล้รุ่ง พิมพิจารณ์ อายุ44ปี เจ้าของร้านชำ ที่ร่วมทำบุญ เล่าว่า ตนเห็นพระเดินเข้ามากับผู้หญิง2คน ซึ่งคิดว่าเขามากับญาติ หลังจากนั้นได้เข้ามาที่ร้านเพื่อขอให้ร่วมทำบุญ ตนจึงให้เงินไปจำนวน 60 บาท หลังจากนำเงินใส่ซองเสร็จพระได้ให้พร แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอมตนไม่รู้ตรงนั้น ตอนที่เขาเข้ามาหาตนที่ร้าน ทางพระได้วางซองไว้และบอกว่าทำเท่าไหร่ก็ได้แล้วแต่ศรัทธา หลังจากนั้นเขาได้ท่องบทสวดและให้พร ส่วนตัวแล้วไม่คิดอะไรแต่คิดว่าไม่สมควรที่มากับผู้หญิง แต่เจตนาเราแค่อยากทำบุญ
น.ส.ล่า วีไรทอง อายุ38ปี ผู้ร่วมทำบุญ เล่าว่า ตนปั่นจักรยานมาเพราะเห็นพระมาและอยากจะทำบุญ และขอซองจากพระใส่ซองไปจำนวน 40 บาทหลักจากใส่เสร็จพระพูดว่าเจริญพร และถามกับตนว่ามีซอยทะลุไหมตนจึงตอบว่าเป็นซอยตัน พระจึงเดินกลับไป ส่วนตัวเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว จึงใส่ซองไป ตั้งแต่อยู่ที่นี่มาไม่เคยเห็นพระเดินมาแจกซองให้ทำบุญเลย เจตนาแล้วตนแค่อยากทำบุญแค่นั้น
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามทางวัดห้วยเป้า ได้ทราบมาว่ามีพระที่วัดไปแจกซองผ้าป่าจริง ทางผู้สื่อข่าวได้คุยผ่านโทรศัพท์กับพระที่ถูกกล่าวหามีชื่อว่าพระไกรสิทธิ์ มีฉายาว่าโกสโล ทราบว่า มาเดินแจกซองผ้าป่าจริงเพราะมีลูกศิษย์อยู่บริเวณแถวนี้เยอะ ตนไม่ได้มาขอทานจะให้ญาติโยมที่อยากจะทำบุญใส่ตามกำลังศรัทธา จะมีโยมมาขอซองบ้างและไม่ใส่บ้างก็มี ตนได้มากับรถของทางวัดและมีเณรมากับตนด้วย และที่เห็นว่ามีผู้หญิง2คนคือ คนแรกเป็นญาติกับทางมักฑายกและอีกคนเป็นน้าของมักฑายกของที่วัด และเป็นลูกศิษย์ของตน ส่วนลูกศิษย์ผู้ชายมาไม่ได้เพราะติดธุระสร้างโบสถ์กับเจ้าอาวาสอยู่ที่วัด ก่อนตนจะเอาซองมาแจกตนกับลูกศิษย์ได้เข้าไปที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อขออนุญาติในการแจกซองผ้าป่าเรียบร้อยแล้ว และไม่ได้มีเจตนามาไร่เรี่ยเก็บเงินชาวบ้าน ซึ่งงานที่วัดจะเริ่มขึ้นในวัดที่ 23 ก.ค.64 จึงอยากให้ทุกคนร่วมกันทำบุญให้กับทางวัดห้วยเป้า จ.อุทัยธานี
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts