ชลบุรีนักท่องเที่ยวพบซากเต่าตะนุอายุประมาณ 30 ปีตายลอยเข้าฝั่งทะเลบางแสนรีบแจ้งกู้ภัยให้มาเก็บซากไปตรวจสอบหาสาเหตุของการตาย

ผู้ประกาศ……..ที่ชลบุรีนักท่องเที่ยวพบซากเต่าตะนุอายุประมาณ 30 ปีตายลอยเข้าฝั่งทะเลบางแสนรีบแจ้งกู้ภัยให้มาเก็บซากไปตรวจสอบหาสาเหตุของการตาย


เทปข่าว…….เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 28 พ.ค.2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่าพบซากเต่าตะนุตัวใหญ่ลอยติดฝั่งน้ำทะเลบางแสนช่วงแหลมแท่นล๊อกที่ 14 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพบกับซากเต่าตะนุที่ลอยติดฝั่งอยู่จึงได้นำซากขึ้นมาแล้วเตรียมส่งให้กับทางศูนย์อนุรักษ์สัตว์น้ำที่หาดวอนภาบางแสน
จากการสอบถามนายวรพันธ์ มิตรประพันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งว่าพบซากเต่าทะเลก็รีบมาตรวจสอบทันทีและจากการตรวจสอบพบเป็นเต่าตะนุอายุประมาณ 30 ปีหนักประมาณ 30 กิโลกรัมคาดว่าน่าจะตายมาแล้วประมาณ 10วันจากนั้นได้นำซากของเต่าตะนุขึ้นมาและได้ประสานไปยังศูนย์อนุรักษ์สัตว์ทะเลก่อนแล้วทางศูนย์จะส่งไปตรวจสอบชันสูตรที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ที่ 2 (ศรีราชา)เพื่อหาสาเหตุของการตายที่แน่ชัดต่อไป วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts