จันทบุรี รองผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรีพร้อมชมรมผู้ค้าตลาดน้ำพุ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เครื่องช่วยหายใจ,ชุดPPE พร้อมเครื่องฟอกอากาศแก่ร.พ.พระปกเกล้าร่วมใจสู้ภัยโควิด-19

จันทบุรี รองผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรีพร้อมชมรมผู้ค้าตลาดน้ำพุ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เครื่องช่วยหายใจ,ชุดPPE พร้อมเครื่องฟอกอากาศแก่ร.พ.พระปกเกล้าร่วมใจสู้ภัยโควิด-19


วันนี้ 28 พฤษภาคม 2564 ที่บริเวณวงเวียนตลาดน้ำพุ อ.เมืองจ.จันทบุรี พลตำรวจตรี จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พร้อมชมรมผู้ค้าตลาดน้ำพุ มอบเครื่องช่วยหายใจ,ชุด PPE พร้อมเครื่องฟอกอากาศและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี เนื่องด้วยทางกลุ่มชมรมผู้ค้าตลาดน้ำพุ มีความประสงค์ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทางชมรมผู้ค้าตลาดน้ำพุ จึงได้มีแนวคิดเปิดรับบริจาคจากประชาชนทั้งภาครัฐ-เอกชนพ่อค้านักธุรกิจต่างๆในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งได้เป็นเงินสดมาก็จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น โดยในวันนี้จึงได้ทำการส่งมอบให้แก่ทางโรงพยาบาลพระปกเกล้า โดยทางพล.ต.ต. จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ก็ได้ร่วมกับกลุ่มล้งทุเรียนและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเป็นเครื่องช่วยหายใจชนิดควบคุมปริมาตรและความดันพร้อมระบบหย่าเครื่องอัตโนมัต จำนวน 1 เครื่องมูลค่า 1,700,000 บาทพร้อม ร่วมกับชมรมผู้ค้าตลาดน้ำพุส่งมอบชุด PPE จำนวน 700 ชุด เครื่องฟอกอากาศพร้อมไส้กรอง 22 ชุด,ที่นอนเจลสำหรับผู้ป่วยโคม่าอีก 2 ชุดพร้อม อุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ..โดยมีทางคุณ วาสนา งามการ รองผอ.ฝ่ายการพยาบาล จากโรงพยาบาลพระปกเกล้าเป็นผู้รับมอบ โดยกล่าวถึงสถานะการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19ในปัจจุบัน ทำให้อุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ อาจมีไม่เพียงพอ ซึ่งการรับมอบสิ่งของในวันนี้นับว่าจำเป็นอย่างมากสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เนื่องจากทาง ชุด PPE สามารถป้องกันการติดเชื้อผ่านผิวหนังและสารคัดหลั่งของผู้ป่วยช่วยปกคลุมร่างกายทุกส่วนและป้องกันการติดเชื้อทางอากาศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเครื่องช่วยหัวใจที่ในขณะนี้นับว่าสำคัญและจำเป็นอย่างมากในการช่วยชีวิตผู้ป่วยวิกฤติ ที่มีภาวะการหายใจล้มเหลวหรือมีภาวะพร่องออกซิเจนรวมถึงยังชะลอการลุกลามของปอดอักเสบอีกด้วย
ภาพ/ข่าว เอกลักษณ์ อานาภรณ์ ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี

Related posts