ชลบุรีพบพ่อค้าขายพวงมาลัยแต่งชุดไทยเดินขายพวงมาลัยไปเต้นไปสร้างความสุขขายรอยยิ้มให้กับลูกค้าและผู้ที่ขับรถผ่านไปมาพร้อมเผยรายได้วันละ1พันบาทหักทุนเหลือกำไรวัน 4ร้อยบาทก็ยังพอสู้ชีวิตได้จนล่าสุดมีลูกค้าประจำกว่า2ร้อยคน

ผู้ประกาศ…….ที่ชลบุรีพบพ่อค้าขายพวงมาลัยแต่งชุดไทยเดินขายพวงมาลัยไปเต้นไปสร้างความสุขขายรอยยิ้มให้กับลูกค้าและผู้ที่ขับรถผ่านไปมาพร้อมเผยรายได้วันละ1พันบาทหักทุนเหลือกำไรวัน 4ร้อยบาทก็ยังพอสู้ชีวิตได้จนล่าสุดมีลูกค้าประจำกว่า2ร้อยคน


เทปข่าว…….เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 28 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังแยกไฟแดงมอเตอร์เวย์หนองรี-บ้านบึง หมู่ 3 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนายอเนก เกตุเถื่อน อายุ 55 ปีพ่อค้าขายพวงมาลัยแต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ สวมหมวกใบลาน กำลังเต้นและเดินขายพวงมาลัยให้กับลูกค้าที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณ 3 แยกไฟแดง ด้วยบุคลิคทำให้ลูกค้าที่พบเห็นต่างพากันยิ้มและช่วยอุดหนุนพวงมาลัยอย่างต่อเนื่องแม้กระทั่งผู้ที่ขับรถผ่านมาถามทางก็พร้อมบกเส้นทางหากไปผิดเส้นทาง
จากการสอบถามนายอเนก เกตุเถื่อน อายุ 55 ปีเปิดเผยว่าเมื่อก่อนนี้ตนได้ทำโรงงานตนมีลูก 2 คนที่ต้องส่งเรียนพออายุเริ่มเยอะก็ได้ลาออกมาขายพวงมาลัยที่บริเวณแยกนี้เพื่อเก็บเงินส่งลูกเรียนคนโตได้จบปริญญาตรีแล้วส่วนอีกคนเรียนมัธยมที่ จังหวัดสุโขทัย สาเหตุที่ตนได้แต่งกายด้วยชุดไทยแล้วเต้นไปขายไปเพราะอยากสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและอนุรักษ์ความเป็นไทยและให้คนที่ขับรถผ่านไปมาได้จดจำว่าตรงนี้มีตนขายพวงมาลัยอยู่โดยรายได้ต่อวันเฉลี่ยวันละ 1 พันบาทหักต้นทุน 6 ร้อยบาทตนจะเหลืออยู่ประมาณวันละ 4 ร้อยบาทก็ยังพอมีพอเก็บได้บ้างจนตอนนี้ตนมีลูกค้าประจำแล้วประมาณ 200 คนที่แวะผ่านมาแล้วซื้อประจำส่วนลุกค้าใหม่ๆก็มีอุดหนุนทุกวันและสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้กับลูกค้าได้บ้างหากใครผ่านไปมาที่แยกนี้ก็สามารถอุดหนุนตนได้เลย วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts