ชาวบ้านตื่นตกใจเจอ หมีสีดำ เดินเล่นในสวน เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาแต่ไม่เจอ

ชาวบ้านตื่นตกใจเจอ หมีสีดำ เดินเล่นในสวน เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาแต่ไม่เจอ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พ.ค.64 นางสาววรรณี วุฒิฤทธากุล นายอำเภอไทรน้อย สั่งการให้นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดอำเภอไทรน้อ ร่วมกับหน่วยงานหลายส่วนประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง
ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลคลองขวาง
และ ทีมงานปศุสัตว์อำเภอไทรน้อย
นำกำลังปูพรมค้นหาภายในสวนผลไม้กว่า 20 ไร่ ตรงบริเวณคลองขวาง หมู่ 1 ของชาวบ้าน หลังมีผู้พบสัตว์คล้ายหมีควาย สีดำ หนักกว่า 50 กิโล นอนเล่นในสวน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา
นานกว่าสองชั่วโมง
แต่ก็ไม่พบตัวหมีดังกล่าว พบเพียงร่องรอยที่คาดว่าหมีทำแอ่งเอาไว้นอนประกอบกับมีฝนตกลงมาทำให้ไม่สามารถค้นหาหมีต่อไปได้ จึงยุติการค้นหาชั่วคราว โดยหลังจากนี้จัมีการประชุมวางแผนในการจับหมีตัวดังกล่าวในวันพรุ่งนี้
ทั้งนี้ในส่วนของหมีตัวตังกล่าวคาดว่ามีคนนำมาเลี้ยงและอาจจะหลุดออกมาจากกรงหรือไม่ก็อาจจะมีขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าที่ใช้เส้นทางนี้ลำเลียงสัตว์
ไปส่งซึ่งหมีดังกล่าวอาจจะร่วงจากรถก่อนจะหนีเข้าไปในสวน
นายสุรเดช ศรีธรรมมูญ อายุ 60 ปี เจ้าของสวน เผยว่าขณะเข้าไปเก็บผลไม้ พบเห็นหมี ขนสีดำ น้ำหนักตัวประมาณ 50 กิโลกรัม เข้ามาหลบอยู่ภายในสวน เกรงว่าจะเกิดอันตรายจึงแจ้งให้ทางอำเภอช่วยมาตรวจสอบ
นายธีระ โรจน์ประดิษฐ์ ปลัดอำเภอไทรน้อย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพร้อมนำอุปกรณ์ปืนลูกดอกยาสลบ และแห เตรียมจับหมีตัวดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เดินเรียงแถวหน้ากระดานเดินหานานกว่า 2 ชม.แต่ก็ไม่พบ เจอเพียงร่องรอยหลักฐานหลายแห่ง คาดว่าเป็นที่นอนพักหลบแดดหลบฝนของหมีซึ่งอาจเป็นหมีควายทค่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ หลังไม่พบตัว จึงต้องยุติการค้นหาชั่วคราว โดยเตรียมวางแผนค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ พร้อมประสารเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ กรมอุทยานนำเครื่องไม้เครื่องมือมาร่วมตรวจสอบอีกครั้ง และกำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งลูกบ้าน และประชาชนในพื้นที่ให้ทราบว่า หากพบหมี อย่าทำร้ายหรือฆ่าเพราะผิดกฎกมาย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเนื่องจากหมีเป็นสัตว์ป่าสงวนคุ้มครอง

Related posts