ข่าว-ตราด ฝนตกหนักคลื่นลมแรง ซัดเรือสบีทโบ้ทถูกคลื่นซัดเรือคว่ำจมน้ำหายไป 1 คนที่เกาะช้าง

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี  27 พ.ค. 64
ข่าว-ตราด ฝนตกหนักคลื่นลมแรง ซัดเรือสบีทโบ้ทถูกคลื่นซัดเรือคว่ำจมน้ำหายไป 1 คนที่เกาะช้าง


ภาพ/ข่าว ตราด /เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวันที่ 27 พค.64 สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือเขตอ.เกาะช้าง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเรือสบีทโบ้ทคว่ำในทะเลหน้าชาดหาดบ้านคลองพร้าว ม.4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จึงแจ้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล ทหารเรือตราด ต.เกาะช้าง(ศรภ.) อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ระดมกำลังกันออกทำการค้นหาผู้สูญหาย ที่บริเวณทะเลหน้าหาดคลองพร้าว รีสอร์ท ม.4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด
ที่เกิดเหตุพบเรือสบีทโบ้ทพลิกคว่ำจมทะเลอยู่ ส่วนผู้สูญหายทราบชื่อต่อมาว่า นายสมบูรณ์ ปานนิด (กบ)อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/5 บ้านอ่าวสับปะรส ม.3 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด และผู้รอดชีวิตเป็นชาย 1 คน ชื่อนายปฐวี หนูกระแสร์ อายุ 40 ปี (บอม) อยู่บ้านเลขที่ 31/1 บ้านคลองสน ม.3 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด โดยนายปฐวี ว่ายน้ำจากเรือที่จมขึ้นฝั่งได้ปลอดภัย ส่วนเรือสบีทโบ้ทที่จม เป็นเรือสปีดโบ๊ท ขนาดความยาวประมาณ 12 ฟุตของนางสาวจินตนา เหรียญวัน ซึ่งจอดเทียบท่าในคลองพร้าวห่างจากที่เกิดเหตุประมรณเกือบ 1 กม.
นายปฐวี หนูกระแสร์ เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุเกิดฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา จนเช้าวันนี้ฝนก็ยังตกหนัก และเรือสบีทโบ้ทของนส.จินตนา ถูกกระแสน้ำป่าไหลลงจากเขาเกาะช้าง มาตามลำคลองคลองพร้าว ซัดเรือสบีทโบ้ทหลุดออกจากท่าเรือ กระแสน้ำพัดพาเรือออกสู่ทะเลที่บริเวณหน้าโรงแรมคลองพร้าวรีสอร์ท นางจินตนา จึงโทรศัพท์ให้นายสมบูรณ์ช่วยไปนำเรือเข้าฝั่ง นายสมบูรณ์จึงชักชวนตนเองไปช่วย ขณะกำลังออกไปเอาเรือเข้าฝั่ง เกิดพายุคลื่นขนาดใหญ่ซัดเรือจนพลิกคว่ำ ตนเองพยายามตะเกียกตะกายเกาะเรือไว้แน่น ส่วนนายสมบูรณ์ถูกคลื่นซัดจมหายไปในน้ำต่อหน้าต่อตา หลังจากนั้นตนจึงพยายามว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำเรือยาง 1 ลำวิ่งค้นหา ตามชายทะเล แต่ คลื่นแรงมาก ไม่สามารถค้นหาได้ จึงให้ทีม จนท.ทั้งหมดเดินปูพรมหาตามชายทะเลอีกทางหนึ่ง เพราะเป็นช่วงน้ำขึ้นร่างผู้จมน้ำอาจจะถูกซัดเข้ามาติดหาดทรายได้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบร่างนายสมบูรณ์แต่อย่างไร
ส่วนความคืบหน้าล่าสุดกรณีเรือสปีทโบ้ทถูกกระแสน้ำป่าซัดหลุดจากท่าเรือในลำคลองบ้านคลองพร้าว และลอยออกไปชายฝั่งหน้ารีสอร์ทคลองพร้าวรีสอร์ท จนสองหนุ่มออกไปเก็บเรือเตรียมนำเข้าคลองตามเดิม แต่ถูกกระแสคลื่นซัดจนเรือพลิกคว่ำ ทำให้สองหนุ่มจมน้ำหายไป 1 ราย และรอดชีวิต 1 รายนั้น เจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นหาแต่เนื่อจากเหตุสุดวิสัย ทัศนวิศัยไม่ดี คลื่นลมแรง ฝนตกหนัก ทีมงานพยายามติดตามค้นหาตามชายหาดอาจจะมีกระแสคลื่นซัดร่างของผู้จมหายมาเกยชายฝั่ง แต่ยังไร้ร่องรอย
จนต่อมาในเวลา 18.30 น.จนท.หลายฝ่ายต้องยุติการค้นหาว่า ไม่สามารถติดตาม ค้นหาได้ในเวลานี้ จึง ได้แจ้งญาติผู้จมน้ำ ขอยุติการค้นหา และนัดจนท. รวมพลกันค้นหาใหม่ในพรุ่งนี้เช้า เวลา 06.30 น. ขณะที่นางสาววาสนา ภรรยาของผู้สูญหายและญาติพี่น้องได้มาดู จนท.ทำการค้นหาร่างของสามี กำลังอยู่ในระหว่างการเสียใจ ไม่สามารถจะตอบคำถามผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ได้ ได้แต่นั่งซึมเศร้า เหม่อลอย เพราะห่วงสามี โดยจะนั่งรอสามีอยู่ที่ชายหาดแห่งนี้จนกว่าจะพบร่างสามี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ ยุติการค้นหาในช่วงเย็นที่ผ่านมา

Related posts