หนุ่มรปภ.เมาสุราเจออากาศร้อน เดินลุยป่าลงอ่างเก็บน้ำหนองค้อ นอนแช่น้ำนานกว่า 5 ชั่วโมง ตะคิวกินลุกไม่ขึ้น ร้องตะโกนให้คนช่วยจนมีคนไปแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

หนุ่มรปภ.เมาสุราเจออากาศร้อน เดินลุยป่าลงอ่างเก็บน้ำหนองค้อ นอนแช่น้ำนานกว่า 5 ชั่วโมง ตะคิวกินลุกไม่ขึ้น ร้องตะโกนให้คนช่วยจนมีคนไปแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ร.ต.ท.ภควัตร เกตุเกล้า รองสวปสภ.หนองขาม ทำหน้าที่หัวหน้าที่พักสายตรวจดารา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนตะโกนร้องให้ช่วยที่ริมคันแดมป์ข้างอ่างเก็บหนองค้อ หมู่9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา
ที่เกิดเหตุอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ลักษณะ หญ้าขึ้นปกคุม อยู่เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเดินเท้าลุยน้ำไปช่วยเหลือผู้ที่นอนแช่น้ำอยู่แบบลอยตัวเหนือน้ำอยู่เป็นชาย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 40-45 ปี ซึ่งอยู่ในอาการอ่อนเพลีย ให้การไม่รู้เรื่องมีความดันขึ้นสูง เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวขึ้นจากน้ำซึ่งพบว่าลำตัวขาวซีด ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง โดยช่วงที่นอนลอยตัวเหนือน้ำนั้นระดับน้ำสูงประมาณ 2เมตรที่ทางอาสากู้ภัยเข้าไปช่วยหามจากน้ำขึ้นมาบนคันแดมป์ซึ่งความสูงกว่า8เมตร
สอบถามเจ้าหน้าที่ ตำรวจทราบว่า มีพลเมืองดีวิ่งไปแจ้งว่า มีคน ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ นอนแช่น้ำอยู่ ในพงหญ้าซึ่งคาดว่าลุกไม่ไหว เนื่องจากเป็นตะคิว จึงได้รีบนำกำลังเข้าตรวจสอบและประสานอาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาเข้าช่วยเหลือทันที
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเกตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าพบเห็นบุคคลดังกล่า มึนเมาสุราอย่างหนัก แล้วเดินลุยน้ำไปนอนแช่น้ำอยู่ในบริเวณดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา จนกระทั่งมาพบว่าร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่ในพงหญ้าในอ่างเก็บน้ำหนองค้อโดยชายคนดังกล่าวนั้นมีคนตกปลาจำได้ว่าเป็นรปภ.อยู่ที่นิคมปิ่นทอง2 เคยมาหาปลาในอ่างเก็บน้ำหนองค้อบ่อยๆและตกปลาเจอกันประจำ

Related posts