สระแก้ว ไม่กลัวโควิด คนไทยยังลักลอบจะข้ามแดนเข้าทำงานในบ่อนกัมพูชา

สระแก้ว ไม่กลัวโควิด คนไทยยังลักลอบจะข้ามแดนเข้าทำงานในบ่อนกัมพูชา


*****โดยสมัครทำงานทางออนไลน์ของบ่อน มารวมตัวรอข้ามแดนช่วงกลางคืน ที่จุดเดิมบ้านหนองหญ้าแก้ว ตาพระยา จากมาตรการเข้มงวดการสกัดกั้นแรงงานลักลอบเข้าออกโดยผิดกฎหมาย และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา ได้สั่งการให้ พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รอง ผบ.กกล.บูรพาประสานให้ พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา ได้กำกับดูแล หน่วยกำลังป้องกันชายแดนให้ดำเนินการอย่างเข้มงวด ในระยะนี้
*****จนกระทั่งเมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 เวลา 11.00 น.ฉก.ตาพระยา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบข้ามแดนของกลุ่มคนไทยข้ามไปยังฝั่งกัมพูชา จึงได้จัดให้ชุดซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่ บ.หนองหญ้าแก้ว จนทราบแน่ชัดว่า มีกลุ่มบุคคลพากันรวมตัว อยู่ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นร้านค้าอยู่บริเวณ ซอย1 บ้านหนองหญ้าแก้ว อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ชุดหน่วยลาดตระเวน จึงได้เข้าตรวจสอบ ที่บ้านหลังดังกล่าว พบกลุ่มบุคคลเป็นคนไทย จำนวน 7 คน (ช.7) โดยบ้านดังกล่าวเป็นของ น.ส.สายพิณ วงชมภู ซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านหนองหญ้าแก้ว
*****จากการสอบถามทราบว่า คนไทยทั้ง 7 คน ได้เดินทางมาจาก จ.เชียงราย 5 คน จ.ชลบุรี 2 คน โดยที่ต่างคนต่างมา พอมาถึงจะมีรถมารับเข้ามายังพื้นที่ บ.หนองหญ้าแก้ว ลักษณะทยอยมาและมารวมกัน เพื่อจะเดินทางข้ามไปยังฝั่งประเทศกัมพูชา เพื่อไปทำงานในบ่อนออนไลน์โดยได้ติดต่อผ่านมาทางเว็ปไซค์ของบ่อน พร้อมได้ประสาน อสม.เข้าตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ ตามมาตรการการป้องกันโควด-19
*****จากนั้นฉก.ตาพระยาจึงได้นำตัวคนไทยทั้ง 7 คน พร้อมผู้ให้ที่พักพิงไปสอบสวนที่ บก.ร้อย.ฉก.ตชด.4 พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง ดำเนินคดีต่อผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป
***ภาพ/ฉก.ตาพระยา /ข่าว ไตรรัตน์ มีวงษ์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts