คนงานสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือพลัดตกบันใดขาเข้าไปขัดร่องบันใดขาหักต้องใช่เครนยกร่างลงมา

คนงานสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือพลัดตกบันใดขาเข้าไปขัดร่องบันใดขาหักต้องใช่เครนยกร่างลงมา


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.ธนันท์ชัย สืบศรีขจรรัฐ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีคนงานรับเหมาก่อสร้างสะพานทางวิ่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองพลัดตกบันใดขาหักที่ภายในอาคารสถานที่ก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตร ซึ่งตั้งอยู่เหนือถนนเทพารักษ์ หลักกิโลเมตรที่ 1 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและขอรถกระเช้าจากเทศบาลด่านสำโรงเข้าให้การช่วยเหลือ
ภายในอาคารสถานีรถไฟฟ้าที่เกิดเหตุซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 10 เมตรได้พบร่างของนายลีนาวัต ปัทวงศ์ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นคนงานของบริษัทที่มารับเหมาก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายดังกล่าวนั่งอยู่กับพื้นในสภาพขาท่องล่างข้างขวาหัก เนื่องจากพลัดลงมาจากบันใดที่สูงประมาณ 2 เมตรและขาข้างขวาได้ลงไปขัดกับร่องบันใดจนทำให้กระดูกขาหัก แต่เพื่อนร่วมงานไม่สามารถนำร่างของผู้บาดเจ็บลงมาส่งโรงพยาบาลได้เนื่องจากทางขึ้นลงชั่วคราวเป็นบันใดขนาดเล็กที่มีความสูงชัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ให้การปฐมพยาบาลโดยการใช้เฝือกลมด้ามขาข้างที่กระดูกหัก ก่อนในร่าสงผู้บาดเจ็บในเปลรับน้ำหนักอลูมีเนียม ซึ่งตอนแรกจะใช้วิธีการโรยตัวผู้บาดเจ็บลงมาด้านล่าง แต่เนื่องจากมีอุปสักในเรื่องสถานที่จึงได้ใช้รถเครนมาทำการยกเปลสนามที่มีร่างผู้บาดเจ็บนอนอยู่ค่อย ๆ หย่อนลงมาด้านล่าง ก่อนที่จะรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ขึ้นไปใช้กระดาษทรายขัดผิวหนังปูนให้เรียบเพื่อที่จะทาสีโดยปีนขึ้นไปยืนอยู่บนบันใดและบันใดเกิดลื่นจึงได้พลัดตกลงมาแต่ขาของผู้บาดเจ็บเข้าไปขัดอยู่ในร่องบันใดจึงทำให้กระดูกหักดังกล่าว

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***

Related posts