วอดหมดคันหนุ่มใหญ่ขนฟอร์นิเจอร์หินอ่อนขึ้นเหนือจู่ๆไฟลุกพรึบก่อนลามติดตัวรถ ก่อนจอดช่วยกันดับสุดท้ายไม่ทันเสียหายกว่าล้านบาท

วอดหมดคันหนุ่มใหญ่ขนฟอร์นิเจอร์หินอ่อนขึ้นเหนือจู่ๆไฟลุกพรึบก่อนลามติดตัวรถ ก่อนจอดช่วยกันดับสุดท้ายไม่ทันเสียหายกว่าล้านบาท


เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศุนย์วิทยุ สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเพลิงไหม้รถยนต์บริเวณถนนสายเอซีย กม.ที่ 53-900 หมู่ที่ 3 ต.ตลาดกรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังได้รีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานรถดับเพลิงและรถน้ำจากพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้งและเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง รุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถปิคอัพมิซูบิชิ สตราด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ตพ 9897 กทม.อย่างรุนแรงจนลุกท่วมทั้งคันและมีเสียงระเบิดอยู่เป็นระยะๆ ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งประสานรถน้ำเข้าควบคุมเพลิง โดยใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวมีรถติดสะสมยาวกว่า 5 กม.
นายอ้อย พูนทรัพย์อายุ 39 ปี คนขับรถเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถขนเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนจากลาดกระบังเพื่อไปส่งลูกค้าที่เชียงใหม่ ขณะที่ขับรถมาตามถนนสายเอเซียจนมาถึงบริเวณดังกล่าวเห็นไฟลุกที่ด้านหลังกระบะ จึงรีบจอดรถลงมาและช่วยกันกับน้องที่มาด้วยพยายามดับไฟแต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีฟองน้ำและผ้าใบที่เป็นส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ตนเองจึงต้องหนีเอาตัวรอดปล่อยให้ไฟลุกลามจนกระทั่งไหม้ทั้งคันกว่าที่รถดับเพลิงจะมาถึงก็ไหม้หมดทั้งรถทั้งของรวมค่าเสียหายกว่าล้านบาท
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้เยื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากอากาศร้อนประกอบกับเฟอร์นิเจอร์มีส่วนประกอบของฟองน้ำทำให้เกิดไฟลุกไหม้จนเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นจะประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทองเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง

 

Related posts