ผวา 3 ชายฉกรรจ์ ปีนกำแพงบุกห้องเช่าชาวมอญ อ้าง ตร.สั่งตรวจค้น

ผวา 3 ชายฉกรรจ์ ปีนกำแพงบุกห้องเช่าชาวมอญ อ้าง ตร.สั่งตรวจค้น

ภาพวงจรปิดหลักฐาน ชี้ชัด 3 ชายฉกรรจ์ ปีนกำแพงบุกห้องเช่าชาวมอญยามวิกาล เจ้าของบ้านสุดทนพฤติกรรมซ้ำซาก แจ้งความร้องทุกข์ข้อหาบุกรุก ผกก.สภ.สัตหีบ เต้น เจอ 3 ชายฉกรรจ์ อ้างตำรวจสั่งให้ตรวจค้น สั่งชุดสืบสวนหาหลักฐานพยานบุคคล เพื่อดำเนินคดี

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 นางนุ้ย หนุนดี อายุ 58 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 18/2 ม.2 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า เมื่อเวลา 23.30 น.ของวันที่ 25 พ.ค.64 ได้มีชายฉกรรจ์ จำนวน 3 คน บุกรุกเข้าไปภายในห้องเช่า หมู่ที่ 1 ต.แสมสาร โดยคนแรกได้ปีนกำแพงเข้าไป แล้วสั่งให้ผู้เช่าที่ถือกุญแจประตูเปิดให้ แล้วอีก 2 คน ได้เดินเข้าไปหน้าประตูห้องเช่า หมายเลข 6 ถามหาตัว นายพร หรือ นายดำ แต่ปรากฏว่า นายพร ปิดกุญแจไม่อยู่ในห้องเช่า ส่งผลให้ผู้ที่พักอยู่ในห้องเช่า จำนวน 10 ห้อง ซึ่งล้วนแล้วเป็นผู้หญิงเกิดความหวาดกลัวตกใจอย่างมาก เพราะมีเหตุการณ์ลักษณะนี้หลายครั้งแล้ว เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ต่อมา พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ชลบุรี ทราบเรื่อง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สว.สส.สภ.สัตหีบ ออกไปยังบ้านเกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง ปรากฏว่าได้พบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ทั้งหมด ตามที่เจ้าทุกข์เข้าแจ้งความ ในเบื้องต้นทราบว่า 3 ชายฉกรรจ์ ตามภาพกล้องวงจรปิด เป็นบุคคลเป็นที่รู้จักทั่วไป คือ นายเบล นายอั้ม และ นายก้อง จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบถามผู้ที่เช่าอยู่ในห้องเช่าดังกล่าวทราบว่า ตอนนี้หวาดผวา หวาดกลัวอันตรายอย่างมาก เพราะส่วนมากจะมีแต่ผู้หญิงทั้งหมด ส่วนสามีจะออกเรือประมง ไม่อยู่บ้าน และมักจะมีเหตุการณ์แบบนี้บ่อยครั้ง อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจยาเสพติดแรงงานต่างด้าว

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผผก.ฯ กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ถ้ามีการบุกรุกเข้าไปอีกก็จะดำเนินคดี พร้อมทั้งได้นำหลักฐานภาพวีดีโอ จากกล้องวงจรปิดมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เห็นว่ามีการกระทำความผิดจริง หลักฐานชัดเจนว่ามีการบุกรุกเข้าไปในห้องเช่าในยามวิกาล โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งให้เข้ามาตรวจค้นเรื่องยาเสพติด จึงจำเป็นต้องสืบสวนข้อเท็จจริง เพราะภาพยืนยันว่า ได้กระทำความผิดชัดเจนแล้ว ส่วนจะบุกรุกเข้าไปด้วยเหตุผลใดนั้น จะต้องสืบสวนหาความจริงต่อไป ในเบื้องต้นจะทำหนังสือเรียกทั้ง 3 คน ที่ปรากฏในภาพมาดำเนินการสอบสวนต่อไป ส่วนเรื่องที่ได้รับข้อมูลจากชาวบ้าน และแหล่งข่าวว่า การบุกรุกเข้าไปในครั้งนี้ เพื่อเข้าไปทวงหนี้ นายพร ชาวมอญ ลูกเรือประมง ก็ต้องติดตามตัว นายพร มาสอบสวนหาความจริง เพราะขณะนี้ ทราบว่า นายพร ได้เกิดความหวาดกลัวว่าจะเป็นอันตราย จึงได้หนีออกไปนอกพื้นที่แล้ว

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี

 

Related posts