ปลัดอำเภอสอง ผู้นำชุมชน อสม. รับการฉีดวัคซีนล๊อตที่สอง เป็นแบบอย่างในการรณรงค์ฉีดวัคซีน ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด19)

ข่าวแพร่

ปลัดอำเภอสอง ผู้นำชุมชน อสม. รับการฉีดวัคซีนล๊อตที่สอง เป็นแบบอย่างในการรณรงค์ฉีดวัคซีน ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด19)

 

เมื่อเวลาตั้งแต่เวลา08.30 น.ของวันที่25พฤษภาคม พ.ศ.2564 ณ.โรงพยาบาลสอง มีกลุ่มคณะเจ้าหน้าที่ของกรมการปกครองอำเภอสอง เจ้าหน้าที่ของ รพ.สต.ทุกแห่งในอำเภอสองได้จัดบริการลงทะเบียนบัตรคิวการฉีดวัคซีนโดยมี นายปิ่นธเนศ แก้วรุ่งฟา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั้นคง ที่ทำการปกครองอำเภอสอง พร้อมด้วยผู้นำ อสม.พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแต่ละรพ.สต.ทุกแห่ง ในอำเภอสอง จำนวน349 คนที่ได้มารวมตัวเพื่อรับการฉีดวัคซีนในล๊อตที่2 โดยมี อสม.แนวหน้าที่กล้าท้าชนไม่สนกระแสกับข่าวที่ที่เกิดขึ้นในจังหวัดแพร่ที่มีการฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตนั้นโดยกลุ่มอสม.ส่วนใหญ่ได้เลือกฉีดวัคซีนเพื่อเป็นเกาะป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด19)ดีกว่าอยู่อย่างหวาดระแวงกับการติดเชื้อไวรัสโดยไม่รู้ว่าใครจะนำพาเชื่อมาแพร่ระบาดทางที่ดีกลุ่มอสมสม.ที่เป็นแนวหน้าในการลงพื้นที่ได้คัดกรองกลุ่มบุคคลเสี่ยงที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ไม่ว่างานศพงานทุกงานกลุ่ม อสม.จะต้องคัดกรองจึงจำเป็นต้องเป็นด่านหน้าที่รับการฉีดวัคซีนก่อน ในวันนี้ก่อนที่จะได้รับการฉีดวัคซีนทางแพทย์พยาบาลได้สอบถามซักประวัติคัดกรองตรวจสุขภาพผู้ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนอย่างละเอียดอีกรอบพร้อมก่อนที่ให้รับการฉีดวัคซีนและให้คำแนะนำในการรับการฉีดวัคซีนทั้งก่อนฉีดและหลังฉีดควรปฏิบัติตามแพทย์พยาบาลให้คำแนะนำอย่างเคร่งครัด ในส่วนรายไหนที่พยาบาลและแพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรืออยู่ในกลุ่ม7กลุ่มโรคก็จะไม่ให้ฉีดวัคซีนให้และรอเป็นล๊อตหน้าในวันที่7มิถุนายน 2564ต่อไป

           ในวันนี้ยังได้มีนายกิติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอสอง พร้อมด้วย นายอดิศักดิ์ อากรสกุล สาธารณสุขอำเภอสอง และนายสวัสดิ์ ดวงใจ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอสองได้มาติดตามการฉีดวัคซีนของกลุ่มอสม.และกลุ่มผู้นำของอำเภอสองอย่างไกล้ชิดตลอดถึงการให้กำลังใจต่อทุกคนที่มารับการฉีดวัคซีนและแนะนำการฉีดวัคซีน ในส่วนที่ได้ฉีดวัคซีนทางแพทย์พยาบาลคอยดูแลให้คำแนะนำตลอดเวลาที่นั่งพักในห้องสอบเฝ้าดูอาการอย่างไกล้ชิดแทบทุกคนจนถึงเวลาครบ30นาที ก็ไห้ทยอยปล่อยออกห้องให้กลับบ้านพักผ่อนหลังการฉีดจำนวน2วันให้ดื่มน้ำมากๆอย่าทำงานหนักห้ามออกกำลังกายห้ามยกของหนักห้ามตากแดดพักผ่อนให้เพียงพอถ้าหากทุกคนได้ปฎิบัติตามที่แพทย์พยาบาลแนะนำก็จะปลอดภัยกันดีทุกคน

 

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าว ข่าวเด่นประเด็นดังรายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts