จับอดีต ส.อบต. ขายและเสพยาบ้า ประกันตัวสู้คดี แต่ไม่รายงานตัว แถมมีพฤติกรรมหลบหนี จึงถูกออกหมายจับดำเนินคดี

จับอดีต ส.อบต. ขายและเสพยาบ้า ประกันตัวสู้คดี แต่ไม่รายงานตัว แถมมีพฤติกรรมหลบหนี จึงถูกออกหมายจับดำเนินคดี

วันที่24 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.5 บก.ทล. สั่งการให้ พ.ต.ท.กรกรฤช งามวงค์วาน สว.ฯส.ทล.2 กก.5 ฯ บูรณาการหน่วยงานในสังกัดบช.ก.,บก.ปทส.,บก.ปคม,บก.รน.,ตำรวจท่องเที่ยว,กก.สส.ภ.จว.เชียงราย,และ ตม.เชียงราย ให้มีการดำเนินการ ตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองกำกับการ 5 ตำรวจทางหลวง

โดยจากการสืบทราบว่ามีผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย คือ นายอนุรัตน์ ทนันชัย อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 117 ม.4ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ในความผิดตาม พรบ.ยาเสพติด พ.ศ.2522 ตามหมายจับศาล จ.เชียงรายที่ 53/2564 ลง 15 มี.ค.2564 จึงได้สืบสวนขยายผล จนทราบว่าได้หลบซ่อนตัวที่บ้านพักตนเอง จึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุม และสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้น นายอนุรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเอง เคยเป็นอดีตสมาชิก อบต. แห่งหนึ่ง หลังจากหมดวาระลง และไม่มีงานทำได้หันมาเสพยาเสพติด(ยาบ้า)อย่างหนักอาศัยอยู่เพียงลำพังไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ด้วย หลังจากที่เสพยา และยังขายยาบ้ารายย่อยให้กับกลุ่มวัยรุ่น จนได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายเสพยาเสพติดฯ และถูกนำตัวส่งฟ้องศาล และมีการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวชั่วคราวออกไป แต่ระหว่างสู้คดีไม่ได้ไปรายงานตัว

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า นายอนุรัตน์ มีพฤติการณ์หลบหนีศาล จ.เชียงราย จึงได้ออกหมายจับที่52/2564 ลงวันที่ 15 มี.ค.2564 และ นายอนุรัตน์ ให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำส่ง ศาล จ.เชียงราย ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมควบคุมตัวนายอนุรัตน์ฯส่ง ศาล จ.เชียงราย เวลา 15.30 น.ของวันนี้ ศาล จ.เชียงรายได้มีคำสั่งจำคุกนายอนุรัตน์ ทนันชัย ที่เปลี่ยนจากรอลงโทษ เป็นลงโทษ จำคุก1ปี 6เดือน///

Related posts