ยกขบวนแจ้งจับลูกนักการเมืองท้องถิ่นดังอ่างทองใช้โฉนดปลอมหลอกกู้เงินแถมตั้งวงแชร์ออนไลน์ก่อนเบี้ยวไม่จ่ายเงินลูกแชร์

ยกขบวนแจ้งจับลูกนักการเมืองท้องถิ่นดังอ่างทองใช้โฉนดปลอมหลอกกู้เงินแถมตั้งวงแชร์ออนไลน์ก่อนเบี้ยวไม่จ่ายเงินลูกแชร์ค่าเสียหายกว่า 5 ล้านบาทเผยแชท “เจ้าหนี้ ไม่ใช่เจ้าชีวิต”ขู่ดำเนินคดีลูกแชร์หลังถูกทวงถาม

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางสาวสุพัตรา เชื้อม่วง หรือโบว์ อายุ 34 ปี พร้อมด้วยเพื่อนๆอีก 6 รายนำหลักฐานพร้อมทั้งสัญญาเงินกู้และสำเนาโฉนดที่ดิน รวมถึงเอกสารการแชททางกลุ่มไลน์ที่มีข้อความข่มขู่จาก ผู้ใช้ชื่อว่า “พี่ต่าย”ซึ่งมีการแชททวงเงินกันและมีการขู่ที่จะดำเนินคดีทั้งอาญาแพ่งหลังน้องโบว์ติดตามทวงถามเงินที่ถูกยืมไปกว่า 250000 บาท โดยนอกจากน้องโบว์ที่เป็นผู้เสียหายแล้วยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายมที่ถูก นส.ต่าย หลอกกู้ยืมเงินโดยโชว์ทั้งสำเนาโฉดและบัญชีเงินฝากที่มีเงินกว่า 4 ล้านมาโชว์โดยอ้างว่าถูกมารดาอายัดไว้

น้องโบว์เล่าให้ฟังว่าพี่ต่ายซึ่งเป็นผู้ที่หลอกกู้เงินกับตนไปเป็นลูกสาวของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งในอำเภอป่าโมก ซึ่งรู้จักกับพี่สาวขอตนเป็นอย่างดี เมื่อปลายปีที่แล้วพี่ต่ายเข้ามาพุดคุยอ้างว่ามีปัญหาทางด้านการเงินและมีปัญหากับแม่ทำให้ถูกอายัดบัญชีเงินฝากที่มีเงินกว่า 4 ล้านบาท โดยนำบัญชีเงินฝากดังกล่าวมาให้ดู ก่อนที่เกลี้ยกล่อมให้ตนนำสร้อยทองคำไปจำนำเพื่อที่จะนำเงินให้มาให้กู้ โดยครั้งแรกก็สองหมื่นบาท และใครั้งต่อๆมาจนเป็นเงินจำนวน 250000 บาท ซึ่งหลังจากได้เงินไปตนเองก้พยาบามทวงถามว่าจะคืนเงินให้เมื่อไหร่ซึ่งพี่ต่ายก็ล่ายเยี่ยงมาโดยตลอดก่อนที่ครั้งหลังสุดจะยอมทำสัญญาเงินกู้ไว้ให้กับตนเองโดยนำสำเนาโฉนดมาค้ำประกัน ซึ่งตนก็ดูโฉนดไม่เป็นจึงนำสัญญามาเก็บไว้ แต่หลังจากนั้นไม่นานก้รู้สึกเอะใจจึงนำสำเนาโฉนดมาดูและไปตรวมสอบกับสำนักงานที่ดินก็ทราบว่าไม่ใช่โฉนดของพี่ต่าย จึงทวงถามไปอีกครั้งโดยครั้งนี้ทางพี่ต่าย กลับตอบทางไลน์มาด้วยข้อความที่ไม่ดีและข่มขู่ว่าจะดำเนินคดีตนเมื่อสอบถามไปยังแม่ของพี่ต่ายซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลในพื้นที่ก็ได้รับคำตอบว่าไม่ยุ่งให้ไปดำเนินการกันเอาเองทำให้ตนเกิดความกลัวจนกระทั่งได้พูดคุยกับเพื่อนๆพี่สาวหลายๆคนก็พบว่ามีหลายคนที่โดนหลอกในลักษณะเดียวกันและมีการหลอกเล่นแชร์ออนไลน์ จนมีการเบี้ยวไม่จ่ายเงินกันหลายสิบรายจึงรวมตัวกันเดินทางมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่นางสาวสุพัตรา เชื้อม่วง หรือทราย(เสื้อดำ) อายุ 34 ปี ซึ่งโดนหลอกกู้เงินไป 3 แสนบาท เล่าให้ฟังว่าตนเองสนิทคุ้นเคยกับ นส.ต่ายเป็นอย่างดี จึงยอมให้ยิมเงินไป 3 แสนบาท โดย นส.ต่ายบอกว่าจะยืมเพียง 10 วันและจะให้ดอก 30000 บาท ซึ่งตนเห็นว่าเป็นคนรู้จักกันและครอบครัวก็มีฐานะดีจึงให้ยืมไป แต่หลังจากยืมเงินไปก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมใช้คืนจนกระทั่งสุดท้ายเซ็นสัญญาเงินกู้มาให้เพียง 1 ใบเมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดจนกระทั่งบว่ามีคนถูกหลอกยืมเงินไปหลายคน จึงพุดคุยและรู้ว่าน่าจะโดนหลอกแน่ๆ แต่ก็ไม่ค่อยมีใครกล้าโวยวายเนื่องจากกลัวเป็นอันตราย

ขณะที่นางวราพร ปลัดกอง อายุ 46 ปี(เสื้อฟ้าลาย) ซึ่งถูกเบี้ยวทั้งเงินกู้จำนวน 3.4 แสนบามและยังโดนหลอกให้เล่นแชร์ออนไลน์ วง “TAI  PAMOK” ไปอีก4.3 แสนบาท รวมถึงนางปรียากมล มุ่งพังกลาง อายุ 39 ปี (เสื้อเขียวฟ้า) ซึ่งถูกโกงแชร์ไปจำนวน 1.6 แสนบาทต่างนำเอกสารรวมตัวกันมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นส.ต่าย โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีผุ้เสียหายจากการหลอกกู้เงินและหลอกเล่นแชร์ออนไลน์กว่า 5 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาดำเนินคดีต่อไป

Related posts