โจรแสบก่อเหตุวันเดียว2คดีก่อนโดนร้านโทรศัพท์แฉภาพใบหน้าสุดท้ายจนมุม

ราชบุรี 01- โจรแสบก่อเหตุวันเดียว2คดีก่อนโดนร้านโทรศัพท์แฉภาพใบหน้าสุดท้ายจนมุม

 

หนุ่ม 18 สุดแสบบุกเดี่ยวเข้าไปชิงโทรศัพท์มือถือกลางเมืองโพธาราม ราชบุรี อย่างอุกอาจ ก่อนจะหนีหายลอยนวล เจ้าของร้านโทรศัพท์ผู้เสียหายโพสต์คลิปจับวินาทีก่อเหตุไล่ล่าผ่านโลกโซเชียล สุดท้ายโจรแสบจนมุมถูกชุดสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด ซ้ำผู้ต้องหาก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์มากระทำความผิดในวันเดียวกัน

.

(23 พ.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลได้มีการแห่แชร์ภาพและคลิปจากกล้องวงจรปิด ของคนร้ายเป็นชายเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือถือภายในร้านจำหน่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่งในอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี โดยผู้ใช้บริการ f b ชื่อ หนูโต๊ะจีน จัสมินโมบาย และ Siripapha Singkhaopu ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ #เหตุด่วน….!!!! #ขอความกรุณาเพื่อนๆพี่ๆน้าๆทุกท่าน ใครรู้จักหรือพบเห็นบุคคลในภาพขอความกรุณาช่วยแจ้งติดต่อมาหาผมที #บุคคลคนนี้มันทำทีมาซื้อโทรศัพแต่ได้ขโมยวิ่งราวหลบหนีไปจากร้าน as_connect ทางเข้าตลาดโพธารามเวลา3ทุ่มกว่าๆ #ใช้รถคลิก 110i สีขาวส้มหนีไปทางวัดคงคาราม #ขอความช่วยเหลือเพื่อนๆช่วยแชร์ด้วยครับ”

.

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ร้านโทรศัพท์ดังกล่าว ชื่อ ร้าน as_connect ตั้งอยู่เลขที่ 39/3 ถ.เทศบาล 2 ต.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบกับ นางศิริประภา สิงห์เขาพู อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน และเป็นผู้เสียหายที่ปรากฏในคลิป เล่าวินาทีคนร้ายก่อเหตุว่า ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงเวลาที่ใกล้จะปิดร้าน เวลา 20.45 น. มีชายหนุ่มรูปร่างสูง ใส่เสื้อยืดสีขาวคาดแดง สวมกางเกงขาสั้นสีเทาเข้ม ไม่สวมหน้ากากอนามัยเดินเข้ามาทำทีขอซื้อโทรศัพท์มือถือ โดยสอบถามกับตนว่าต้องการเครื่องโทรศัพท์ยี่ฮ้อ OPPO ตนจึงถามชายคนดังกล่าวไปว่ามีงบเท่าไหร่ ก็ตอบกลับมาว่ามีงบอยู่ 4,000 บาท แต่ราคาในตู้จะมี 4 พันกว่าบาท ซึ่งตนก็จะลดให้เป็นการพูดคุยกันตามปกติของการซื้อขาย โดยรอบที่ตกลงราคาเขาไม่ได้ใส่แมสก์มา โดยตนก็จะตกลงซื้อขายและเตรียมที่จะยื่นโทรศัพท์ไปให้ ชายคนดังกล่าวก็ทำทีล้วงกระเป๋า ตนก็เอะใจว่าทำไมต้องล้วงเข้าล้วงออก เพราะตกลงกันที่ 4,000 บาท ตามที่ชายคนดังกล่าวบอกว่ามีเงินแค่นี้ ซึ่งเวลาจะยื่นของให้ก็ต้องผ่านแผ่นกั้นเพื่อป้องกันการคุยแบบต่อหน้าตามมาตรการโควิด-19 ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมหยิบเงินออกมาซักที

.

นางศิริประภา เจ้าของร้าน เล่าต่อว่า จากนั้นชายคนดังกล่าวได้บอกมาว่า “พี่ผมลืมกระเป๋าไว้ที่รถ” เขาก็บอกว่าจะไปเอากระเป๋าสตางค์ที่รถ เขาก็เดินออกไปแล้วซักพักก็เดินเข้ามา และมายืนดูโทรศัพท์ที่ตู้อีก แต่ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าอยากได้เครื่องเดิมมากกว่าเพราะราคาจะประมาณ 5 พันกว่าบาท จู่ๆ ก็กลับบอกอีกว่าเขามีเงินประมาณ 5 พันบาท และก็จะขอสลับเปลี่ยนรุ่น ตนก็เลยหยิบโทรศัพท์ยี่ฮ้อ วีโว่ Y12s สีน้ำเงิน ราคา 4,290 บาท ขึ้นมาวาง คู่กับ เครื่อง oppo เครื่องที่ตกลงไว้ทีแรก ราคา 4,990 บาท ซึ่งตนก็ได้คุยกันอยู่พักหนึ่ง ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมควักเงินขึ้นมาจ่ายซักที ตนก็นำเครื่องคิดเลขมา คำนวณราคาและแจ้งให้ชายคนดังกล่าวทราบ ซึ่งเขาก็พยักหน้า ในจังหวะที่ตนกำลังนำโทรศัพท์วางเพื่อที่จะเตรียมหยิบใส่กล่อง จู่ๆ ชายคนดังกล่าวก็เข้ามาใช้มือตะปบและกระชากโทรศัพท์ไปได้ 1 เครื่องและวิ่งหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ตนกับลูกน้องที่ร้านก็รีบวิ่งตามออกไปแต่ก็ไม่ทัน เห็นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังโชคดีที่ว่า ตนสามารถตะปบไว้ได้ 1 เครื่อง คือ โทรศัพท์ยี่ฮ้อ oppo ราคา 4,990 บาท และโชคดีที่ โทรศัพท์ไอโฟน 11 ราคา 24,000 บาท เครื่องที่ตนเองใช้อยู่ไม่ถูกขโมยไป เพราะวางไว้ด้านข้างมือของคนร้ายเอื้อไม่ถึง เพราะปกติจะวางไว้ที่ขาของฉากกั้น ตนจึงได้บอกกับแฟนให้ถอดภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบพบว่าสามารถจับใบหน้าของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนและนำไปแจ้งความที่ สภ.โพธาราม พร้อมทั้งนำไปโพสต์ผ่านโลกโซเชียลเพื่อให้เพื่อนๆช่วยกันแจ้งเบาะแสและติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

.

ล่าสุด F B แฟนเพจของ สถานีตำรวจภูธรโพธารามได้เผยแพร่ภาพและข้อความว่า งานสืบสวน สภ.โพธาราม เรียนผู้บังคับบัญชา วันนี้ ( 22 พ.ค. 64 ) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม , พ.ต.ท.วิชยานนท์ เอกตาแสง รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.ธวัช แสงแก้ว สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ให้ติดตามสืบสวน เหตุชิงทรัพย์( โทรศัพท์)ในพื้นที่ สภ.โพธาราม จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ และได้ยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยจากการสอบถาม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เป็นรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักมาจากพื้นที่ สภ.เมืองราชบุรี เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 จึงได้ประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ให้ดำเนินตรวจสอบ ซึ่งตรวจสอบแล้ว เป็นคันเดียวกันกับที่คนร้ายลักไป และคนร้ายเป็นบุคคลเดียวกับกล้องวงจรปิด

.

#กล่าวคือเมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 เวลาประมาณ 21.45 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊กไอ125 สีขาว ทะเบียน 1 กณ 3162 ราชบุรี เหตุเกิด ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี และหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ดำเนินการสืบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้โดยสารมากับรถไฟโดยขึ้นจากที่สถานีรถไฟโพธารามมาลงที่สถานีราชบุรีและก่อเหตุดังกล่าว #เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

.

ทราบชื่อ นายสรศักดิ์ ฯ ผู้ต้องหา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/3 ม.4 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรีที่ 112/2564 ลง 22 พ.ค. 2564 โดเจ้าหน้าที่ได้นำเอกสาร 1.หมายจับของศาลจังหวัดราชบุรีที่ 112/2564 ลง 22 พ.ค. 2564 จำนวน 1 ฉบับ ข้อหา “วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” เข้าจับกุมได้ที่ บริเวณริมคลองชลประทาน ม.2 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เวลาประมาณ 15.35 น. จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยก่อนก่อเหตุได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในเขต อ.เมืองราชบุรี เพื่อใช้เป็นพาหนะในการกระทำความผิดอีกส่วนหนึ่งด้วย

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

 

 

Related posts