ศรีสะเกษ !! ชวน หลีกภัย มอบหน้ากากอนามัยให้กับกลุ่มเปราะบางในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมขอให้คนไทยทุกคนร่วมกันปฎิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มงวดไม่ประมาท และขอให้ทุกคนออกมาฉีดวัคซีน

ศรีสะเกษ !! ชวน หลีกภัย มอบหน้ากากอนามัยให้กับกลุ่มเปราะบางในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมขอให้คนไทยทุกคนร่วมกันปฎิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มงวดไม่ประมาท และขอให้ทุกคนออกมาฉีดวัคซีน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.30 น ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมืองศรีสะเกษ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และคณะผู้บริหารจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เดินทางมามอบหน้ากากอนามัยให้แก่จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล และนายวิชัย ตั้งคำเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ และรับมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น นอกจาก นี้ ผศ.ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังได้นำแอลกอฮอล์จำนวน 25,000 ml มามอบสบทบให้กับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศณีสะเกษในครั้งนี้อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้จังหวัดศรีสะเกษนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชน กลุ่มผู้เปราะบาง ผู้ด้อยโอกาส ของจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 และเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้ทุกคนได้ร่วมกันฟันฝ่าโรคร้ายไปด้วยกัน
นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวว่า เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในเรื่องของหน้ากากอนามัย ตนในฐานะประธานกองทุนมูลนิธิเพื่อการศึกษา ได้รับบริจาคหน้ากกาอนามัยจากภาคเอกชน สมาคม มูลนิธิต่างๆ และถือโอกาสในช่วงที่ปิดประชุมสภา จึงได้นำมาบริจาคให้แต่ละจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด นำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชน เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อโควิค 19 นอกเหนือจากการรณรงค์ฉีดวัคซีนแล้ว ก็ต้องรณรงค์ให้ประชาชนได้สวมหน้ากากด้วย
นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ยังได้ฝากความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนในช่วงที่มีการระบาดของโควิค -19 ซึ่งก็ต้องอยู่ที่ตัวเราต้องไม่ประมาทและต้องยอมรับว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว มีผุ้ติดเชื้อมากกว่าเราและตายมากกว่าเรา เพราะฉะนั้นโรคนี้ไม่ได้เลือกปฏิบัติสามารถติดกันได้ทุกคน ผู้ที่จะอยู่รอดได้จะต้องไม่ประมาท เช่นการสวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก ช่วยกันรณรงค์ฉีดวัคซีน ซึ่งวัคซีนก็มาแล้ว ขอให้ออกไปลงทะเบียนฉีดวัคซีน ซึ่งถือว่าเป็นแนวทางที่ดีที่สุดแล้ว และตนก็ฉีดครบทั้ง 2 ครั้งแล้ว
***********
ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

Related posts