สระแก้ว/สืบจังหวัด สระแก้ว ร่วม ชค.ทพ.13 จับสินค้าลิขสิทธิ์จากจีน รองเท้าแบรนด์เนม หลายยี้ห้อ 66 กระสอบ เต็มคันรถ ข้ามชายแดนด้านอำเภอคลองหาด

สระแก้ว/สืบจังหวัด สระแก้ว ร่วม ชค.ทพ.13 จับสินค้าลิขสิทธิ์จากจีน รองเท้าแบรนด์เนม หลายยี้ห้อ 66 กระสอบ เต็มคันรถ ข้ามชายแดนด้านอำเภอคลองหาด


*****เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันนี้ที่ 21 พ.ค.64 จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้วว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ จากนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ที่มีขบวนการขนส่งสินค้าข้ามชายแดนด้านอำเภอคลองหาด จึงได้เข้าประสาน พ.อ.รณรงค์ เส็งมี ผบ.ชค.ทพ.13, พ.ต.อ.นิวัฒน์ชัย สุขธยารักษ์ ผกก.สภ.คลองหาด พร้อมกำลัง ออกตรวจตามแนวชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ
*****จนกระทั่งเวลา 04.00 น.ได้พบรถยนต์กระบะยี้ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ-5623 สระแก้ว ด้านกระบะหลังคลุมผ้าใบมิดชิด วิ่งฝ่าความมืดมาบนถนนสายวัฒนานคร-คลองหาด บริเวณบ้านป่าตะแบก ม.11 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว จึงได้แสดงตนให้รถหยุด ในรถพบนางวิมล กรีสุธา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/3 ม.3 ต.เสนา อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผู้ขับขี่ และจากการตรวจสอบหลังกระบะรถ พบมีสินค้าเป็นกระสอบเต็มคันรถ จึงได้นำมาตรวจสอบที่ สภ.คลองหาด พบว่า มีจำนวนถึง 66 กระสอบ ภายในบรรจุรองเท้าผ้าใบแบรนด์เนม มีเครื่องหมายการค้า(ปลอม) มีทั้ง ไนท์กี้,พูมา,อาดีแดส,และอีกหลายยี้ห้อ รวม 1,980 คู่
*****จากการสอบถามเบื้องต้น นางวิมลฯผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สินค้ารองเท้าทั้งหมดเป็นของนายวุฒิ(ไม่ทราบนามสกุล)ชาวกัมพูชา ซึ่งตนเองเป็นผู้รับจ้างขนส่งสินค้าเท่านั้น โดยให้นำไปส่งที่ ตลาดกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ และได้รับค่าจ้างขนส่งครั้งละ 4,000 บาท จนท.จึงได้แจ้งข้อหาจำหน่าย เสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.คลองหาด เพื่อดำเนินคดีและจะขยายผลถึงแหล่งที่มาต่อไป
*****พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ได้สนธิกำลังหลายฝ่ายร่วมจับกุม นางสาววิมล กรีสุธา อายุ 44 พร้อมของกลางรองเท้าละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดัง 66 ลัง ประกอบด้วย อดิดาส 90 คู่ ไนท์กี้ 420 คู่ พูม่า 1,110 คู่ แวน 300 คู่ และ บอสตัน 60 คู่ รวม 1,980 คู่ และรถยนต์ อีซูซุดีแม็ก สีขาว ทะเบียน บพ 5623 สระแก้ว ได้ที่บริเวณริมถนน 3395 คลองหาด-วัฒนานคร บ้านป่าตะแบก ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว กลุ่มพ่อค้าชาวกัมพูชาลักลอบขนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เข้ามาตามช่องทางธรรมชาติและนำมาส่งให้กับรถรับจ้างนำไปส่งให้กับพ่อค้าคนกลาง โดยจะนัดส่งสินค้ากันตามสถานที่ต่างๆที่ลับตาคน และใช้กระสอบสินค้าอื่นๆวางทับเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่หากพบด่านตรวจ ทั้งนี้มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านกว่าบาท อย่างไรก็ตามจะทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***ภาพ/ไตรรัตน์ มีวงษ์ /ข่าว รักพงษ์ กิตติวรเมธี /บูรพทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts