พังงา-พระราชทานเพลิงศพแม่สส.พังงา เสียชีวิตเพราะโควิด-19ศพแรกของจังหวัดพังงา

พังงา-พระราชทานเพลิงศพแม่สส.พังงา เสียชีวิตเพราะโควิด-19ศพแรกของจังหวัดพังงา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่วัดคงคาภิมุข อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังา เป็นประธานมรพิธีพระราชทานเพลิงศพนางประภาวรรณ ตันเถียร อายุ80ปีมารดาของสส.มด นางกันตวรรณ ตันเถียร สส.จังหวัดพังงาหลายสมัย พรรคประชาธิปัตย์ ประธานกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งได้เสียชีวิตด้วยโรคไวรัสโควิด-19เป็นศพแรกของจังหวัดพังงา เมื่อเย็นวานนี้ หลังจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 19เมษายน จากนั้นได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา และได้ส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เมื่ออาการดีขึ้นได้กลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตะกั่วป่าอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่มีอาการรุนแรงขึ้นมาอีกเนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ และที่สุดก็ได้จากครอบครัวไปอย่างสงบเมื่อเวลา16.45 น.วันที่ 19 พฤษภาคม รวมรักษาในโรงพยาบาล 1 เดือนเต็ม ซึ่งทางคณะญาติได้เคลื่อนศพมาจากจังหวัดภูเก็ตมาประกอบพิธีตามรูปแบบที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพังงา ข้าราชการ นักการเมือง จำนวนมากที่เดินทางมาแสดงความเสียใจและไว้อาลัย โดยทางเจ้าภาพงดรับพวงหรีดและจะนำเงินอนุโมทนาบุญกุศลศพทั้งหมดมอบให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดพังงา

คุณแม่ประภาวรรณ ตันเถียร เกิดวันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2485 เป็นชาวจังหวัดภูเก็ตโดยกำเนิด เป็นบุตรคนที่ 4 ของนายใจ สกุลเทพ (อ๋องอาจ่าว) และนางเอี่ยน สกุลเทพ แต่งงานกับ นายบรม ตันเถียร อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง มีทายาท คือ นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ สส.เขตจังหวัดพังงา พรรคประชาธิปัตย์ และ ประธานกรรมาธิการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดพังงาล่าสุดไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่องมา 2วันแล้ว มีผู้ป่วยสะสมรวม67 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 46ราย กำลังรักษา20 ราย เสียชีวิต1ราย

อโนทัย งารนดี/พังงา/

 

Related posts