ชุมพร – “ทุเรียน” พ่อเมืองชุมพรเชิญชวนรับประทานผลไม้ขึ้นชื่อของชาวชุมพร

ชุมพร – “ทุเรียน” พ่อเมืองชุมพรเชิญชวนรับประทานผลไม้ขึ้นชื่อของชาวชุมพร


วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น.ที่ แผงทุเรียน เจ้แดง – เฮียไก่ 2 เลขที่477 หมู่ที่11 ตำบลนาขา อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรพร้อม กับ นายสัมฤทธิ์ กองเงินรองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายประมูล อุ่นเรือน ท้องถิ่นจังหวัดชุมพร นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร นายปกาสิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอหลังสวน นายโชคชัย ว่องกูล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาขา และคณะลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่แผงทุเรียนของนางสาวเดือนรุ่ง สมทรง ( เจ้แดง – เฮียไก่ 2) ถึงการดำเนินการตามมาตราการเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19
นางสาวเดือนรุ่ง สมทรง กล่าวว่า ผลผลิตทุเรียนที่นำเข้ามาจะคัดเป็นทุเรียนแก่จัดโดยให้ชาวสวนตัดทุเรียนที่แก่จัดแล้วให้นำมาขาย เพราะทาง ล้งรับชื้อในราคาที่สูง เพราะการนำไปขายก็จะรับ การยอมรับว่าเป็นทุเรียนคุณภาพ และส่งถือมือผู้บริโภคก็จะได้รับทุเรียนที่อร่อยหวานมันอย่างมีคุณภาพ กินแล้วประทับใจอย่างจะสั่งอีก และหวังว่าทุกคนรวมมือกัน ขายแต่ทุเรียนแก่ อนาคตทุเรียนไทยไปได้อีกไกล เพราะว่าเมืองจีนมีความต้องการ ทุเรียนจากเมืองไทยจำนวนมาก ก็จะทำให้ราคาดีขึ้น ที่นี้ แผงทุเรียน เจ้แดง – เฮียไก่ 2 เราคัดสรรทุเรียนที่มีคุณภาพส่งถึงมือทุกท่าน
นายธีระ อนันตเสรีวิทยา กล่าว การส่งออกของทุเรียน ไม่มีผลกระทบใดๆในจังหวัดชุมพร และได้ลงพื้นที่อำเภอปะทิวมีสวนทุเรียนอยู่ 300 ไร่ได้ดำเนินการขายแบบออนไลน์ ทุเรียนทุกลูกใน 300 ไร่เข้ามีการทำเครื่องหมายไว้หมดและได้รับการจองจนหมดแล้ว เพราะฉะนั้นเศรษฐกิจของชุมพรต้องเข้มแข็ง และขอให้พี่น้องประชาชนชาวชุมพรให้ทำทุเรียนที่มีคุณภาพ ระวังไม่ให้มี ทุเรียนอ่อนออกสู่ตลาด เพื่อชื้อเสียงและความยังยืนในการเติบโตทางเศรษฐกิจของเราต่อไป
ทุเรียนชุมพรเป็นทุเรียนคุณภาพเป็นทุเรียนคุณภาพ พร้อมกับยังมีราคาที่ไม่แพง ผมเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาชิมทุเรียนชุมพร สรชาติ ไม่แพ้กับที่ทุเรียนที่อื่นๆ จึงขอให้มากินทุเรียนชุมพรนะครับ ทุเรียนคุณภาพดีราคาถูก ต้องทุเรียนชุมพร จะเป็นของฝากหรือชื่อไปรับประทานเรียนเชิญครับ
ธนากร โกศลเมธี รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

Related posts