สิงห์บุรี​/ อดีตข้าราชการครูเครียด ใช้เท้าลั่นไกปืนลูกซอง ดับ!

อดีตข้าราชการครูเครียด ใช้เท้าลั่นไกปืนลูกซอง ดับ!

วันที่ 19 พ.ค. 64 เวลา 16.20น.
ร้อยตำรวจโทวัชญานนท์ ศรกาดำ พนักงานสอบสวน สภ.อินทร์บุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ยิงตัวตาย ณ บ้านเลขที่66/11 ม.6 ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอินทร์บุรีและอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊งอินทร์บุรี รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพอดีตข้าราชการครู ชื่อนายสมเหมาะ เกตุจันทร์ อายุ 82ปี ในสภาพนอนจมกองเลือด มีเศษเนื้อและส่วนสมอง กองอยู่ข้างศพและกระจายอยู่ภายในบ้าน ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นเอวยางยืดสีเทา มีอาวุธปืนลูกซองยาว วางพาดอยู่บนลำตัว

โดยผู้เห็นเหตุการณ์คือ นางดอกไม้ จันยารักษ์ เล่าว่าตนเป็นผู้ดูแลผู้เสียชีวิตโดยลูกของผู้ตายได้ว่าจ้างให้ดูแลตั้งแต่ภรรยาผู้เสียชีวิตยังมีชีวิตอยู่ ก่อนพบศพนางดอกไม้ได้เรียกหาคุณตาคือผู้เสียชีวิตเพื่อให้มาเอากับข้าวแต่ไม่เห็นผู้เสียชีวิต จึงเดินมาดูสังเกตุว่ามีชิ้นเนื้อกระเด็นอยู่หน้าบ้านรีบเข้าไปดูในบ้านเห็นเลือดกระจายและสภาพคุณตานอนจมกองเลือดพร้อมปืนลูกซองจึงวิ่งไปบอกทางญาติพี่น้อง และโทรประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

สอบถามเพื่อนบ้านบอกว่าผู้ตายเพิ่งจะเสียภรรยาไปได้50กว่าวัน มีอาการเครียดและเคยพูดว่าอยากจะยิงตัวตาย แต่ก็ไม่คิดว่าผู้ตายจะทำเช่นนี้จริงๆ

สันนิษฐานจากสภาพศพคาดว่าผู้ตายอาจใช้เท้าเหนี่ยวไกปืนลูกซองในลักษณะท่านั่งยองๆ ปลายกระบอกปืนจ่อที่ขมับข้างขวาทะลุข้างซ้าย ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย โดยหลังจากนี้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตจะส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอขอบคุณ​ภาพ​/ข่าว

คุณ​สมควร​ ชัย​บุรินทร์

นายก​สมาคม​สื่อมวลชน​จังหวัด​สิงห์บุรี

กรรณิการ์​ บุญ​หลง​ รายงาน

Related posts