สระแก้วพบผู้ป่วยใหม่ในจังหวัด 4 ราย เด็ก 3 ขวบป่วยไปรพ.ตรวจเจอเชื้อ อีกคน 6 ขวบติดจากแม่

สระแก้วพบผู้ป่วยใหม่ในจังหวัด 4 ราย เด็ก 3 ขวบป่วยไปรพ.ตรวจเจอเชื้อ อีกคน 6 ขวบติดจากแม่


*****จังหวัดสระแก้ว ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัด 4 ราย ยังคงติดเชื้อจากภายในครอบครัวทั้งแม่ทำงานก่อสร้างติดลูก 6 ขวบที่โคกสูง และลูกไปกินเหล้าในงานศพอำเภอเขาฉกรรจ์แล้วนำเชื้อติดแม่ 61 ปี อรัญประเทศพบเด็ก 3 ขวบไม่สบายไปโรงพยาบาลตรวจพบเชื้อ อีกรายพ่อค้าปลาตลาดดาราพร ตลาดโรงเกลือติดเชื้อจากผู้ป่วยแม่ค้าขายปลาที่ป่วยก่อนหน้านี้
*****นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้ (19 พฤษภาคม 64) จังหวัดสระแก้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย เป็นการติดเชื้อจากในจังหวัดทั้งหมด และมีผู้ที่ติดเชื้อจากต่างประเทศเข้ามา 7 ราย รวมทั้งสิ้น 11 ราย มาจากบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาลและกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยัน เป็นเพศชาย 8 ราย หญิง 3 ราย อายุระหว่าง 3 – 63 ปี อำเภอที่พบผู้ติดเชื้อ ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ 2 ราย อำเภอโคกสูง 1 รายและอำเภอเขาฉกรรจ์ 1 ราย ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน-18 พฤษภาคม 2564 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 484 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 46 ราย เข้ารักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลของรัฐ เอกชน และโรงพยาบาลสนามรวมทั้งสิ้น 158 ราย รักษาหายแล้ว 368 ราย *****สำหรับข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดในวันนี้ เป็นผู้สัมผัสเชื้อร่วมบ้านกับผู้ป่วยยืนยัน ที่อำเภอโคกสูง เด็กชาย อายุ 6 ขวบติดเชื้อจากแม่อายุ 23 ปีทำงานก่อสร้างที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คาดว่าแม่น่าจะติดเชื้อจากภายในแคมป์คนงานแล้วเดินทางกลับบ้านพร้อมน้องสาวที่ต่อมาตรวจพบเชื้อด้วยกันทั้งคู่ อีกรายอยู่อำเภอเขาฉกรรจ์ เป็นหญิง 61 ปี เป็นแม่ของผู้ที่ไปร่วมดื่มเหล้ากับผู้ติดเชื้อที่ไปร่วมงานศพที่ตำบลหนองหว้า ที่ต่อมาพบว่าตนเองติดเชื้อเช่นกันวันนี้นำเชื้อไปติดแม่ของตนเอง

ที่อำเภออรัญประเทศ พบผู้ติดเชื้อ 2 ราย รายแรกเป็นเด็กหญิง 3 ขวบ ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจแล้วมีไข้ จึงไปรักษาที่คลินิกคัดกรองโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ (ARI clinic) โรงพยาบาลอรัญประเทศ แพทย์จึงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลพบเชื้อ ยังหาสาเหตุเชื่อมโยงการติดเชื้อไม่ได้ทีมงานสอบสวนโรคกำลังสอบเพิ่มเติม อีกรายเป็นชาย 63 ปี อาชีพขายปลาอยู่ตลาดดาราพร (เจ๊ไก่) ซึ่งเดินทางมาล้างไตที่โรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาทแล้วมีอาการเป็นไข้ แพทย์เลยตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบผลบวก จากการสอบสวนโรคพบว่าร้านอยู่ใกล้กับร้านของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 511 หญิง 53 ปี คาดว่าอาจมีการพูดคุยหรือสัมผัสเชื้อมา
*****นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า วันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว โดย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสระแก้วและโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ออกหน่วยคัดกรองโรคโควิด-19 เชิงรุก (Active Case Finding)ณ เรือนจำจังหวัดสระแก้ว เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ต้องขังทั้งหมด 1,500 คน ในระหว่างวันที่ 19-20 พฤษภาคม 64 ผลการตรวจเชิงรุกในวันนี้ (19 พค.64) ตรวจผู้ต้องขังไปแล้วจำนวน 798 คน
***ภาพ/ข่าว ธีระ แสงสุรเดช/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts