สระแก้วพบผู้ป่วยใหม่ 3 ราย หญิง 47 อำเภอเมืองสระแก้ว เสียชีวิตด้วยโควิด-19 อีกราย

สระแก้วพบผู้ป่วยใหม่ 3 ราย หญิง 47 อำเภอเมืองสระแก้ว เสียชีวิตด้วยโควิด-19 อีกราย


*****จังหวัดสระแก้ว ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย พบหญิง 47 ปี อยู่อำเภอเมืองสระแก้ว เสียชีวิตอีก 1 รายหลังสัมผัสเชื้อกับคนในครอบครัวที่ป่วย COVID-19 ประกอบกับมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 4 ของจังหวัด
*****นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้ (18 พฤษภาคม 64) จังหวัดสระแก้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย (ติดเชื้อจากในจังหวัด 1 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 2 ราย) และติดเชื้อจากต่างประเทศ 5 ราย รวมทั้งสิ้น 8 ราย มาจากการคัดกรองเชิงรุก ระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาล และกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยัน เป็นเพศชาย 4 ราย หญิง 4 ราย อายุระหว่าง 18 – 39 ปี อำเภอที่พบผู้ติดเชื้อ ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ 6 รายและอำเภอโคกสูง 2 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 39 ราย ในวันนี้มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 อีก 1 ราย นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 4 ของจังหวัดสระแก้ว เป็นหญิงอายุ 47 ปี ภูมิลำเนาอยู่อำเภอเมืองสระแก้ว ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน-17 พฤษภาคม 2564 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 480 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 39 ราย เข้ารักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลของรัฐ เอกชน และโรงพยาบาลสนามรวมทั้งสิ้น 159 ราย รักษาหายแล้ว 356 ราย
*****สำหรับข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัด รายแรกชาย 30 ปี สัญชาติกัมพูชา อยู่อำเภออรัญประเทศ อาชีพขายของออนไลน์โดยหลังจากรับออเดอร์แล้วจะไปซื้อสินค้าที่ตลาดโรงเกลือมาแพ็คส่งไปขายทั่วประเทศ ทำให้ต้องพูดคุยและเลือกสินค้าจากร้านต่างๆ ใช้เวลาอยู่แต่ละร้านพอสมควร คาดว่าอาจจะสัมผัสเชื้อจากผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ อีก 2 รายที่เหลือเป็นชายไทย 23 ปี อาชีพขับรถตู้รับจ้างจากพื้นที่เสี่ยง กทม. มาที่อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว พร้อมผู้ติดเชื้อชาวกัมพูชาชาย 31 ปีและพวกอีก 13 คน ก่อนถูกตำรวจ สภ.โคกสูง จับดำเนินคดีในพื้นที่ในเวลาต่อมา
*****นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวต่ออีกว่า สำหรับรายละเอียดของผู้เสียชีวิต 1 รายในวันนี้ เพศหญิง อายุ 47 ปี สัญชาติไทย อาชีพค้าขาย ที่อยู่ขณะป่วยอยู่ที่หมู่บ้านหน้าสถานี ตำบลหนองบอน อำเภอเมืองสระแก้ว สำหรับประวัติก่อนเข้ารับการรักษา ช่วงวันที่ 10-12 เมษายน 64 ผู้ป่วยไม่ได้ขายของ อยู่บ้านกับลูกสาว ซึ่งผู้ป่วยยืนยันรายที่ 180 ของจังหวัดสระแก้ว ต่อมาวันที่ 13 เมษายน ไปขายของที่ตลาดทรงชาย แล้วหยุดขายอยู่บ้านตั้งแต่วันที่ 14-16 เมษายน วันที่ 17 เมษายน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ผลพบเชื้อ จนกระทั่งเข้ารับการรักษาที่ห้องแยกโรค โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วในเวลาต่อมา โดยผู้ป่วยเดินทางมาเอง ยังรู้สึกตัวดี มีอาการไอ เจ็บคอ ข้อมูลสุขภาพทั่วไปปกติ และดัชนีมวลกาย เท่ากับ 23 ถือว่าปกติ
*****ต่อมาวันที่ 21 เมษายนผลการเอ็กซเรย์พบปอดเริ่มมีภาวะผิดปกติและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนต้องใส่ท่อช่วยหายใจในวันที่ 25 เมษายน ก่อนที่จะเสียชีวิตลงในวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตมาจากปอดอักเสบ (Pneumonia) ซึ่งเป็นผลมาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบกับผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว คือโรคเบาหวาน และมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรค COVID-19 ก่อนหน้านี้
***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ/ข่าว ธีระ แสงสุรเดช /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts