ข่าว-ตราด สลด!ฟ้าผ่าแรงงานเขมรดับ หลังเก็บเงาะเสร็จเดินฝ่าสายฝนกำลังจะกลับบ้าน

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี  18 พ.ค. 64
ข่าว-ตราด สลด!ฟ้าผ่าแรงงานเขมรดับ หลังเก็บเงาะเสร็จเดินฝ่าสายฝนกำลังจะกลับบ้าน


ภาพ/ข่าว ตราด/เหตุการณ์สลด เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17 นาฬิกา วันที่ 18 พค.64 ร.ต.ท.เศรษฐวัฒน์ ชื่นมนต์ชัย ร้อยเวร 20 สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจากการถูกฟ้าผ่า ที่สวนผลไม้ภายในซอยริมอ่าง ม.4 บ้านเจียรพัฒนา ม.4ต.เทพนิมิต อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือตราด
ที่เกิดเหตุภายในสวนผลไม้ของนายโอภาส ก้อนสันทัด พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลเป็นรอยช้ำและมีเลือดไหลออกจากหูทั้ง 2 ข้าง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 30 นาที ที่ปลายเท้าพบหมวกแก๊ปตกอยู่กับพื้น มีรอยฉีกขาด ส่วนต้นมะพร้าว 3 ต้นใกล้ที่เกิดเหตุถูกฟ้าผ่ามีรอยไหม้ และยอดขาดเล็กน้อย ผู้เสียชีวิตยังไม่ทราบชื่อ อายุ 23 ปี เป็นแรงงานชาวกัมพูชา มารับจ้างเก็บผลไม้ในสวนของนายโอภาส
นายโอภาสเล่าว่าผู้เสียชีวิต มากับนายจ้างที่มารับจ้างเก็บเงาะภายในสวนของตน ก่อนเกิดเหตุ ตนออกไปขายผลไม้ที่ตำบลแสนตุ้ง กลับเข้ามาเกิดเหตุไปแล้ว โดยช่วงเกิดเหตุมีฝนตกฟ้าคะนอง และลมพัดแรง ขณะที่นางอภิณห์พร บุญวาที ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านเจียรพัฒนา ที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตรับจ้างเก็บเงาะจนเสร็จแล้ว ขณะกำลังเดินเข้ามาที่เกิดเหตุเพื่อเก็บผ้ายางสำหรับนำไปใช้ในวันรุ่งขึ้น เป็นจังหวะที่ฝนตก ฟ้าคะนอง และฟ้าผ่าเป็นระยะ แต่ผู้เสียชีวิตไม่กลัว เดินเข้ามาในสวนเงาะ และสวมหมวกแก๊ปที่มีโลหะอยู่บนหมวกด้วย ทำให้เกิดฟ้าผ่าลงมาบนต้นมะพร้าว และกระแสฟ้าฟาดมาถึงผู้เสียชีวิตจนหงายหลังล้มทั้งยืนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว หลังชันสูตรศพเรียบร้อยแล้ว จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Related posts