ชลบุรีในช่วงโควิด19 ระบาดทำให้ผู้ประกอบการต่างๆต้องหยุดและปิดตัวลง

ที่ชลบุรีในช่วงโควิด19 ระบาดทำให้ผู้ประกอบการต่างๆต้องหยุดและปิดตัวลง อย่างเช่นศูนย์สอนภาษาอังกฤษในพื้นที่บ้านบึง ได้รับผลกระทบต้องหยุดการเรียนการสอนและปิดตัวลง ด้วยแรงบันดานใจลุกขึ้นสู้ควักเงินทุนทำร้านกาแฟพร้อมแต่งร้านสไตล์เอาใจวัยรุ่นที่ชื่นชอบรถยนต์อีกทั้งยังตั้งชื่อเครื่องดื่มเป็นชื่อรถยี่ห้อหรูอีกด้วย

เมื่อเวลา12.30น.วันที่18พ.ค.2564ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ร้าน ออโต้คาร์เฟ่กาแฟ ตั้งอยู่ที่เลขที่ 90/24 หมู่ 1 ตำบลหนองซำซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ช่วงบริเวณริมมถนนสาย 344 ขามุ่งหน้าเข้าเมืองชลบุรี ซึ่งทางร้านได้มีการสร้างเป็นห้องกระจก ชั้นเดียว โดยภายในร้านได้มีการออกแบบตบแต่งด้วยชิ้นส่วนอุปกรณ์อะไหล่รถยนต์ ต่างๆเช่นเครื่องยนต์ ล้อรถยน์ นำมาทำเป็นโต๊ะชุดเบาะที่นั่งรถยนต์ และที่ข้างฝายังได้นำชิ้นส่วนพวงมาลัย ป้ายทะเบียนมาติดไว้ อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีห้องนั่งเล่นที่มีโมเดมรถยี่ห้อหรูๆในสไตล์ คนที่ชื่นชอบรถยนต์อีกด้วย

    สอบถามนางสาวดุดดาว ชื่นศิริ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ทางร้านเคยเปิดเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ แต่เนื่องจากในช่วงโควิด 19 ได้ระบาด มาถึงเกือบ 2 ปี ทางโรงเรียนต้องปิดตัวลงเพราะไม่สามารถเปิดสอนได้ จึงประสบปัญหาเป็นอย่างมากเพราะต้องเสียค่าจ้างครูต่างชาติจำนวน 2 คน จนมาตอนนี้ต้องมาเลิกจ้าง เลยคิดเปลี่ยนจากโรงเรียนสอนภาษาเป็นร้านกาแฟขึ้น โดยได้ควักเงินทุนทำร้านกาแฟพร้อมแต่งร้านสไตล์เอาใจวัยรุ่นเพราะเนื่องจากลูกชายเป็นคนชื่นชอบรถเก่า จึงได้นำชิ้นส่วนรถที่มีอยู่นำมาตกแต่งร้าน อีกทั้งยังได้มีการตั้งชื่อเครื่องดื่มที่มาจากซื่อรถยนต์อีกด้วยเช่น Ferrari Lychee ที่ทำจากเนื้อลิ้นจี่และน้ำลิ้นจี่ ปั่น ผสมน้ำอัญชัน เพิ่ม Texture จะละมุนลิ้นด้วยเจลลี่บุกลิ้นจี่ ท๊อปด้วยเชอรี่หอมชื่นใจ ,มอคค่ามินต์ ,Green Tea GT-R ,และ Passion Porsche ซึ่งเครื่องดื่มทั้งหมดนี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก และภายในร้านยังมีการจัดมุมแบบสไตล์ชายหาดและรถยนต์เก่าสวยงามเพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้ถ่ายรูปนำไปลงโซเชียล โดยทางด้านนางสาวดุดดาว ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนเองต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยปลดล๊อกให้ลูกค้าสามรถนั่งดื่มและทานอาหารภายในร้านได้ เพราะถือว่าคำสั่งที่ออกมานั้นได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก

พร้อมกันนั้นทางด้านนางสาวดุดดาว ชื่นศิริ และนายณัชชนินทร์ สุขบท อายุ 24 ปี ลูกชาย ยังได้ร่วมกันมอบแมสหน้ากากอนามัย จำนวน 70 ชุดและชุด PPE ให้กับอาสาหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี และอาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง เพื่อนำไว้ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ในการให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด 19

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts