ที่บาเจาะพบผู้ติดเชื้อในครอบครัวเดียวกัน 6 ราย กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าติดเชื้อมาจากบุคคลใด 

ที่บาเจาะพบผู้ติดเชื้อในครอบครัวเดียวกัน 6 ราย กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าติดเชื้อมาจากบุคคลใด

 

นายประภาส หมีดเส็น ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอบาเจาะ กล่าวว่า ขณะนี้อำเภอบาเจาะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 คน โดยทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านยามูแรแน ตำบลบาเระเหนือ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส

 

สำหรับในรายของครอบครัวนี้คือ พ่อแม่อยู่บ้าน ลูกๆ จำนวน 4 คนเดินทางไปสอนหนังสือที่โรงเรียนสอนศาสนาในพื้นที่อำเภอสายบุรี มีการเดินทางไป-กลับ บาเจาะ-สายบุรีทุกวัน เมื่อรู้สึกว่าตัวเองมีอาการไข้ และมีอาการในลักษณะเดียวกันทั้งครอบครัวจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลจนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่จากการสอบสวนโรคยังไม่สามารถระบุว่าติดเชื้อมาจากบุคคลใด

ทั้งนี้ในระดับพื้นที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบาเจาะได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนโรคและกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 14 คนไว้ที่สถานกักกันโรงเรียนบ้านกาลูแป ตำบลบาเระเหนือ และกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำให้กักตัวที่บ้านเพื่อติดตามอาการ นอกจากนี้จะปูพรมพื้นที่เพื่อติดตามกลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งเข้าไปรณรงค์สร้างความเข้าใจให้ประชาชนตระหนักถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยขอให้รีบลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยเร็วที่สุด พร้อมย้ำในห้วงนี้ขอความร่วมมือประชาชนยกการ์ดให้สูง ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าไปในพื้นที่แออัด เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระดับสูงสุด

 

 

 

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าวนราธิวาสรายงาน

Related posts