ชุมพร – มทบ.44 ทำการช่วยเหลือชาวเกษตรชาวชุมพรที่ได้รับผลกระทบ จากโควิด-19  

ชุมพร – มทบ.44 ทำการช่วยเหลือชาวเกษตรชาวชุมพรที่ได้รับผลกระทบ จากโควิด-19

มทบ.44 จัดกิจกรรม Army Delivery กองทัพบกช่วยเหลือประชาชน จัดกำลังพลจิตอาสารับซื้อผลผลิตทางการเกษตรที่ได้รับผลกระทบ จากโควิด-19

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00 น. พล.ต.เสนีย์ ศรีหิรัญ ผบ.มทบ.44 มอบหมายให้ พ.อ.หญิงประภาศรี ตัณศิลา ประจำมทบ.44 รักษาราชการแทน หก.กกร.มทบ.44 จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน และกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดี ด้วยหัวใจ จาก มทบ.44 ลงพื้นที่ ใน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ให้การช่วยเหลือด้านแรงงานในการเก็บเกี่ยวและรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรคือ ฟักเขียว จำนวน 2,000 กก. เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ลดปัญหาพืชผลทางการเกษตรล้นตลาดราคาตกต่ำ ในห้วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ผ่านมา

พ.อ.หญิงประภาศรี ตัณศิลา กล่าว ในกิจกรรมครั้งนี้ โดยทางหน่วยได้นำผลผลิตดังกล่าวไปใช้ในการปรุงอาหารเมนูต่างๆ สำหรับโรงประกอบเลี้ยงของหน่วยเพื่อให้ทหารกองประจำการได้รับประทาน ตามโครงการ “น้องทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรมีรายได้” ตามนโยบายของกองทัพบกเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในทุกพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ลดปัญหาพืชผลทางการเกษตรล้นตลาดราคาตกต่ำ ในห้วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ธนากร โกศลเมธี รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร

 

Related posts