น้องปุ้ม สานฝันครูนงค์สำเร็จชิงเก้าอี้นายก ทต.ดอนทรายด้วย2706คะแนน

ราชบุรี – น้องปุ้ม สานฝันครูนงค์สำเร็จชิงเก้าอี้นายก ทต.ดอนทรายด้วย2706คะแนน

 

“น้องปุ้ม” สานฝันครูนงค์ผู้เป็นแม่ สำเร็จชิงเก้าอี้ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ( รอบใหม่ ) ชนะด้วยคะแนนเสียง 2,706 คะแนน

.

( 16 พ.ค. 64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางงานศพ ภายในวัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทำให้นางวราพร เนียมรักษา (ครูนงค์) ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย ถูกยิงเสียชีวิต ในขณะจะเริ่มพิธีสวดอภิธรรมศพคนในหมู่บ้าน ภายในศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี และมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 คน เมื่อคืนวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยศาลจังหวัดราชบุรี ได้ออกหมายจับนายวันชาติ เนียมรักษา ส.อบจ.ราชบุรี ซึ่งนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ นั้นมีสักเป็นพี่สะใภ้ ต่อมานายวันชาติ เนียมรักษา ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อสู้คดี แต่ทางญาติผู้ตาย และผู้บาดเจ็บ ยื่นคัดค้านการประกันตัว ทำให้นายวันชาติยังไม่ได้รับการประกันตัวออกมา

.

แต่การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทรายยังคงต้องมีต่อไป โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดราชบุรี ได้มีการจัดการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 แม้ว่าเหลือผู้สมัครเพียงคนเดียว ผลการเลือกตั้งนางจิตรลดา เนียมรักษา ผู้สมัครหมายเลข 1 แพ้โหวตโน ได้คะแนน 1,519 คะแนน ผลคะแนนโหวตโน จำนวน 2,862 คะแนน บัตรเสีย 270 ใบ ทำให้ทาง กกต.ต้องกำหนดรับสมัครเลือกตั้งใหม่ เริ่มสมัครระหว่างวันที่ 19 – 23 เมษายน มีกำหนดเลือกตั้งในวันที่ 16 พ.ค. 64

.

ซึ่งการลงสมัครรับเลือกตั้งมีผู้สมัคร 3 คน ประกอบด้วย นางสาวศิริพร เนียมรักษา หรือ น้องปุ้ม บุตรสาวของนางวราพร เนียมรักษา อดีตผู้สมัครที่ถูกยิงเสียชีวิต เบอร์ 1 นางสาวช่อทิพย์ โอฐเอี่ยม อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลดอนทราย(นางจิตรลดา เนียมรักษา) ได้เบอร์ 2 และ นางบังอร กันเกตุ ผู้สมัคร หมายเลข 3 ตามลำดับ

.

โดยบรรยากาศการเลือกตั้ง 16 พ.ค.64 ซึ่งเป็นการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเป็นครั้งที่ 2 มีประชาชนเดินทางออกมาใช้สิทธิ์กันจำนวนมาก ซึ่ง น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย เบอร์ 1 พร้อมบิดา ใช้ฤกษ์ 9 โมง 9 นาที เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ณ ศาลาอเนกประสงค์ ม.6 ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ของเขตเลือกตั้งที่ 1 ขณะที่ พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จ.ราชบุรี พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่สังเกตการณ์ด้วยตัวเอง ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีประชาชนได้เดินทางมาลงคะแนนเสียงจนถึงเวลาปิดหีบ และมีการเปิดหีบนับคะแนน

.

ส่วน ผลคะแนนการเลือกตั้งนายก ทต.ดอนทราย ใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย เบอร์ 1 ได้ 2,706 คะแนน น.ส.ช่อทิพย์ โอฐเอี่ยม ผู้สมัคร เบอร์ 2 ได้ 911 คะแนน และ น.ส.บังอร กันเกตุ ผู้สมัคร เบอร์ 3 ได้ 482 คะแนน ส่วนคะแนน โหวตโน ได้ 220 คะแนน มีบัตรเสีย 97 ใบ รวมผู้มาลงคะแนนประมาณกว่า 4,776 คน ซึ่งการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

.

ทำให้ “น้องปุ้ม” หรือ น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย เบอร์ 1 สานฝันครูนงค์ผู้เป็นแม่ สำเร็จสามารถชิงเก้าอี้ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ( รอบใหม่ ) ชนะด้วยคะแนนเสียง 2,706 คะแนน ทั้งนี้รอการประกาศผลการเลือกตั้งของทาง กกต.อย่างเป็นทางการเพื่อรับรองตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย ต่อไป

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts