ตราด /เจ็บ 5 ตาย 1 ราย หนุ่มตังเกโกยปลาท้องเรือ น๊อคแก๊สไข่เน่าตาย 1 สาหัส 1 บาดเจ็บ 4 ที่ อำเภอคลองใหญ่

ตราด /เจ็บ 5 ตาย 1 ราย หนุ่มตังเกโกยปลาท้องเรือ น๊อคแก๊สไข่เน่าตาย 1 สาหัส 1 บาดเจ็บ 4 ที่ อำเภอคลองใหญ่

ข่าว/เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16 นาฬิกาเศษวันนี้ 16 พค.64 สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอำเภอคลองใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเรือประมงชื่อศักดิ์มงคลชัย 5 สาเหตุน๊อคแก๊สไข่เน่าในท้องเรือ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 6 คน หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ไปถึงที่เกิดเหตุสะพานท่าเทียบเรือชลาลัย ม.5 บ้านคลองสน ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ในเรือประมงลำดังกล่าวที่จอดเทียบสะพานอยู่ พบลูกเรือจำนวนมากกำลังช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาจากห้องดองปลาใต้ท้องเรือ จึงรีบช่วยปฐมพยาบาล พบว่าเป็นแรงงานประมงทั้งหมด 6 คน โดยเป็นแรงงานพม่า 5 คน แรงงานไทย 1 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ จำนวน 1 คน พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถช่วยได้ ชีพจรหยุดเต้นไม่สามารถกู้ได้ จึงรีบนำส่งรพ.คลองใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย มีอาการสาหัส 1 ราย และอาการไม่สาหัสอีก4 ราย จึงนำทั้งหมดส่งต่อมายังรพ.ตราด ขณะนี้ผู้อาการหนักยังอยู่ในขั้นโคม่า ส่วนอีก 4 รายอาการดีขึ้นบ้าง ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นายระ ไม่ทราบนามสกุล เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์
นายเชษฐ อ่อนเนียม อายุ 62 ปี 221 ม.4 ต.บางหญ้าแพร จ.สมุทสาคร เป็นลูกเรือลำดังล่าวเล่าให้ฟังว่า เรือลำดังกล่าวมาจากมหาชัย มาจับปลาทะเลตราด เป็นเรือไดปลาประเภทปลาไก่(ปลาเล็กปลาน้อยหลายๆชนิดผสมกัน) ออกจับปลา 3 วันเข้าเทียบท่า 1 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุไปจับปลาครบ 3 วันจึงนำเรือมาเทียบท่า และให้แรงงาน 6 คน ลงไปทำหน้าที่โกยปลาไก่ ที่หมักดองเกลือมา 3 วันขึ้นชั่งขาย แต่ขณะกำลังช่วยกันโกยปลา แรงงานทั้งหมดเดอาการหมดสติ หายใจไม่ออกเพราสูดดมแก๊สจากการดองปลาเข้าไป จึงให้ลูกเรือที่เหลือช่วยกันนำขึ้นมาข้างบน และแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าในห้องดองปลาคงจะมีอากาศอยู่น้อย ประกอบกับแก๊สจากการดองปลามีมาก ทำให้ลูกเรือทั้งหมดที่ลงไปสูดแก๊สเข้าไปจนหมดสติ และเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งลูกเรือที่ส่งไปรพ.ตราดคาดว่าน่าจะเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ขณะนี้แพทย์อยู่ระหว่างการช่วยชีวิตอยู่ ส่วนที่เหลืออีก 4 คน น่าจะปลอดภัย/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด รายงานพื้นที่คลองใหญ่/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี รายงาน

Related posts