ไม่สนโควิดนักพนันตั้งวงเล่นไพ่กลางชุมชนแบบไม่กลัวโรคระบาด

ไม่สนโควิดนักพนันตั้งวงเล่นไพ่กลางชุมชนแบบไม่กลัวโรคระบาด ชาวบ้านสุดเอือมระอาแจ้งเบาะแสตำรวจแต่เงียบ เผยเคยมีนักการเมืองท้องถิ่นเล่นการพนันจนถูกจับช่วง พรก.ฉุกเฉินแต่กลับไม่ถูกดำเนินการ

ภาพชายหญิงนับสิบคนล้อมวงเล่นไพ่กันภายในบ้านและสวนกล้วย ทั้งกลางวันและกลางคืนภายในบ้านหลังหนึ่งใน อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เป็นภาพที่ชาวบ้านนำมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน หลังในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรน่า-2019 หรือโควิด-19 ซึ่งมีการระบาดอย่างหนักในพื้นที่แต่นักพนันกลุ่มดังกล่าวก็ยังไม่ละความพยายามในการที่จะรวบกลุ่มกันเล่นกานพนันอย่างไม่เกรงกลัวการติดเชื้อโรค ยังคงรยมกลุ่มเล่นการพนันกันแทบทุกวัน โดยชาวบ้านเคยแจ้งเบาะแสไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่หลายครั้งแต่ปรากฏว่ากลุ่มนักพนันดังกล่าวก็ยังคงเล่นกันทุกวันเหมือนเป็นเรื่องปกติโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือฝ่ายปกครองเข้าไปตรวจสอบแต่อย่างใด ทำให้ชาวบ้านนำรูปภาพดังกล่าวร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปในบริเวณจุดที่ชาวบ้านร้องเรียนว่าเป็นบ้านที่เปิดให้มีการเล่นการพนัน ซึ่งอยู่ภายในซอยโรงช้างซอย 4 หมู่ที่ 5 ต.โรงช้าง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นซอยแคบเดินรถได้ทางเดียว และบ้านหลังดังกล่าวมีกำแพงคอนกรีตทึบสูงจนมองไม่เห็นตัวบ้านแต่บริเวณใกล้ๆซึ่งเป็นลานถมดินและป่ารกมีรถจอดหลายคันจนผิดสังเกตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของนักพนันที่เดินทางมาเล่นไพ่ที่บ้านหลังดังกล่าว

ชาวบ้านคนหนึ่งเปิดเผยว่ากลุ่มนักพนันทั้งหมดเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ไม่ห่างขากบ้านหลังดังกล่าว โดยในช่วงตั้งแต่บ่ายจนถึงค่ำจะรวมตัวกันเล่นไพ่ทั้งตั้งวงใต้ถุนบ้านและสวนกล้วยที่อยู่รอบบ้าน และนำรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่ขับมาไปจอดซุกตามป่าที่อยู่ใกล้บ้าน ซึ่งชาวบ้านแกรงกลัวว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด เพราะส่วนใหญ่ไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน และเคยแจ้งเบาะแสไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

สำหรับพื้นที่ ต.โรงช้าง อ.ป่าโมก จ.อ่างทองเคยมีนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งถูกจับกุมขณะเล่นการพนันช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงประกาศ พรก.ฉุกเฉินและประกาศพื้นที่โรคระบาด โดยถูกศาลตัดสินให้จำคุกแต่รอลงอาญาไว้ก่อน แต่ในเรื่องของการสอบสวนวินัยในกรณีดังกล่าวซึ่งเป็นการทำผิดวินัยร้ายแรง ปรากฏว่ายังไม่มีความคืบหน้าจนถึงปัจจุบัน

Related posts