หนุ่มวัยเบญจเพส ซิ่งกระบะ มุดกลางพ่วงสิบแปดล้อทะลุข้ามมาอีกฝั่งเจ็บสาหัส

หนุ่มวัยเบญจเพส ซิ่งกระบะ มุดกลางพ่วงสิบแปดล้อทะลุข้ามมาอีกฝั่งเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.ปัญญาพล บุญศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณถนนสุขุมวิทขาออกมุ่งหน้าคลองด่าน ปากซอยเทศบาลบางปู 99 เยื้องหน้าโรงพัก สภ.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในซากรถ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเครื่องตัดถ่างเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 71-0145 ฉะเชิงเทรา ทะเบียนท้ายพ่วง 71-0115 ฉะเชิงเทรา จอดขวางอยู่กลางถนนฝั่งขาออก ที่บริเวณหางพ่วงข้างซ้ายได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วิโก้ สีขาว ทะเบียน 3 ฒฆ 1011 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ด้านข้างในสภาพพังยับเยินทั้งคัน ที่บริเวณเบาะนั่งข้างคนขับได้พบร่างของนาย สิทธิรัตน์ โพธิ์สุรินทร์ อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติติดอยู่ในซากรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องใช้เครื่องตัดถ่างตัดโครงเหล็กซากรถก่อนนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาได้ก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ตรวจสอบบริเวณใต้ท้องหางพ่วงด้านหน้าได้พบฝากระโปรงหน้าของรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขาดติดอยู่ใต้คัดซีของหางพ่วง

       จากการสอบถามนายสกล กุลกระโทก อายุ 42 ปี คนขับรถพ่วงคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถพ่วงคันดังกล่าวออกมาจากซอยกำลังเลี้ยวรถเพื่อจะไปทางสามแยกตำหรุ เพื่อนำตู้คอนเทรนเนอร์ไปลงที่ลานตู้คอนเทรนเนอร์ในย่านถนนกิ่งแก้ว ขณะที่ขับข้ามถนนมาได้ 1เลนซึ่งก่อนขับออกจากซอยตนได้มองทางด้านขวาแล้วไม่มีรถวิ่งมา ขณะที่ตนขับออกมาได้เกือบเต็มคันโดยที่หางพ่วงยังคาอยู่บนถนนเต็มเลนได้ชะลอรถเพื่อมองรถที่วิ่งมาทางด้านเลนขวา อยู่ ๆ รถยนต์กระบะคันดังกล่าวคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วได้พุ่งชนเข้าบริเวณห่างพ่วงด้านหน้าอย่างจนรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมุดใต้ท้องทะลุมาอยู่อีกฝั่งหนึ่งสภาพพังยับเยินเสียงดังสนั่น ตนจึงรีบเปิดประตูลงมาดูพบว่าคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาอยู่ในซากรถ ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนอยู่หน้าโรงพักและเห็นเหตุการณ์ได้รีบวิ่งออกมาประสานแจ้งขอความช่วยเหลือจากมูลนิธินำเครื่องตัดถ่างมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและรีบนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็วโดยไม่ทันมองว่ามีรถพ่วงสิบแปดล้อจอดรถเลี้ยวขวางถนนอยู่จึงได้พุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรงจนมุดข้ามมาอยู่อีกฝั่งและได้รับบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงทีเกิดเหตุและรกสอบปากคำจากผู้บาดเจ็บอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ  ***

Related posts