รถบรรทุก 6 ล้อ ทุกทรายเบรคแตกคนขับตัดสินใจพุ่งแหกโค้งลงไปที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ โชคดีโชเฟอร์โดดหนีออกจากรถได้ทัน ต้องนำรถเครน ดึงรถขึ้นฝั่ง

รถบรรทุก 6 ล้อ ทุกทรายเบรคแตกคนขับตัดสินใจพุ่งแหกโค้งลงไปที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ โชคดีโชเฟอร์โดดหนีออกจากรถได้ทัน ต้องนำรถเครน ดึงรถขึ้นฝั่ง


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ เบรคแตกคนขับจึงแหกโค้งให้รถพุ่งตกอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ข้างโรงสูบน้ำ ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา
ที่เกิดเหตุเป็นถนนดิน ลักษณะทางโค้ง ที่บริเวณริมถนนพบ นายพิรุณ ซอม อายุ 25 ปี สัญชาติกัมพูชา แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 84-6519 ชลบุรี ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ หลังจากที่ขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าวเบรคแตก และแหกโค้งพุ่งตกลงไปในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 7-8 เมตร จมลงไปใต้น้ำมิดคันรถ โชคดีที่ผู้ขับขี่กระโดดออกมาจากตัวรถทัน ระหว่างรถตกลงน้ำ ต่อมาทางบริษัทรถบรรทุกหกล้อได้นำรถเครนมาช่วยยกรถบรรทุก 6 ล้อ ขึ้นมาจากอ่างเก็บน้ำสำเร็จ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงโดยต้องใช้นักประดาน้าของอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จุดบายพาสชุด3ลงไปงมหาตำแหน่งของรถบรรทุกหกล้อที่จมน้ำลึกกว่า10เมตร และนำเชือกไปเกี่ยวกับช่วงล้อรถเพื่อยกรถที่จมน้ำขึ้นมาซึ่งพบว่ารถได้รับความเสียหายทั้งคัน
สอบถามนายพิรุณ ซอม อายุ 25 ปี สัญชาติกัมพูชา ผู้ขับขี่ กล่าวว่า ตนเองได้ขับขี่รถบรรทุกทรายมา 6คิวมาตามเส้นทางดังกล่าว ระหว่างทางได้ลงเนินมาด้วยความเร็ว ปรากฎว่าเบรคแตก ไม่สามารถใช้งานได้เลย ตนเองได้แต่บังคับรถตัวไม่ให้หลุดออกนอกเส้นทาง จนกระทั่งไหลมาถึงในที่เกิดเหตุ ตนเองได้ตัดสินใจพุ่งลงไปช่วงทางลงอ่างเก็บน้ำหนองค้อ และขณะที่รถจมน้ำได่ใช้จังหวะนั้นกระโดดออกตัวรถ ตกลงไปในน้ำ ก่อนที่จะพลเมืองดีเข้ามาพบเห็น และให้การช่วยเหลือขึ้นจากน้ำ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้ขับขี่รถบรรทุก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Related posts