รอง ผบ.กกล.บูรพาตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองโควิด – ๑๙ และมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-๑๙ในพื้นที่ อ.โคกสูง

รอง ผบ.กกล.บูรพาตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองโควิด – ๑๙ และมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-๑๙ในพื้นที่ อ.โคกสูง


*****เมื่อเวลา 14.00น.ของวันนนี้ พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ฉก.ตาพระยาร่วมกับฝ่ายปกครอง สาธารสุขที่จุดคัดกรองโควิด-๑๙ บ้านหนองเสม็ด ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้วโดยมี พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา พ.ต.อ.สุรพร เทพเสน ผกก.สภ.โคกสูง พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 นายสมยศ สระทอง ปลัดอาวุโสอำเภอโคกสูง นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้นำท้องถิ่น อสม. ทหาร ตำรวจ ตชด.เข้าร่วมต้อนรับ
*****จากนั้น พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา นำคณะมอบหน้ากากอนามัย,เฟสชิวด์,แอลกอฮอล์ให้กับเจ้าหน้าที่จุดคัดกรอง บ.หนองเสม็ด ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวน ๒๑ ชุดให้กับผู้นำชุมชน จากนั้นเดินทางโดยรถยนต์ไปยังบริเวณจุดตรวจ 30 บ้านหนองหญ้าแก้ว ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ผบ.ร้อย.กก.ตชด.๔ บรรยายสรุปสถานการณ์และมาตรการป้องกันการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย ตรวจมาตรการสกัดกั้นตามช่องทางพื้นที่ตามแนวชายแดนบริเวณ บ.หนองหญ้าแก้ว ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้วเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19 รอง ผบ.กกล.บูรพา เดินทางโดยรถยนต์ไปยังบริเวณจุดตรวจ 40 บ.หนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง ผบ.ร้อย.ฉก.ตชด.๔ บรรยายสรุปสถานการณ์และมาตรการป้องกันการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย ตรวจมาตรการสกัดกั้นตามช่องทางพื้นที่ตามแนวชายแดนบริเวณ บ.หนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูงจ.สระแก้ว รอง ผบ.กกล.บูรพา และคณะฯ เดินทางกลับ กกล.บูรพา
***** พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา กล่าวว่า มามอบสิ่งของและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรอง “โควิด-19”ที่บริการประชาชน มอบสิ่งของและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรองป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ตำบลโคกสูง แทนคำขอบคุณที่เสียสละเวลามาเฝ้าระวังป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 จุดตรวจระหว่าง จุดสกัดดูแลการเดินทางของประชาชนในพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID-19 )บริเวณสามแยกบ้านหนองเสม็ด ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ที่เป็นพื้นที่สีแดง เพื่อร่วมมอบสิ่งของที่จำเป็นแก่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เป็นการให้กำลังใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เสียสละมาปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่จุดคัดกรองแห่งนี้มี ตัวแทน รพ.สต. และ ตัวแทนกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมรับมอบสิ่งของก่อนนำไปใช้งานในการปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอลเพื่อเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นทั้งระดับตำบล หมู่บ้าน และชุมชนและได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับน้ำใจของทหารชายแดนไม่ทิ้งประชาชนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบด้วยการแจกถุงยังชีพ อาหารปรุงสำเร็จ และสิ่งของจำเป็นแก่การดำรงชีวิตอย่างต่อเนื่องดังกล่าว
***ภาพ/วีระยุทธ สารการ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts