หนุ่มก่อสร้างรมควัน ฆ่าตัวตายในรถยนต์

หนุ่มก่อสร้างรมควัน ฆ่าตัวตายในรถยนต์

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 พ.ค. 2564 พ.ต.ท.สมศักดิ์ เย็นเหลือ สว.(สอบสวน) สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีผู้พบคนเสียชีวิตนอนตายอยู่ในรถยนต์กระบะ ซึ่งจอดอยู่บนใต้ถนนสะพานยกสูง ทางไปบ้านหัน ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานแพทย์ รพ.โนนศิลา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ ร่วมตรวจและชันสูตรศพคนตาย จากนั้นจึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสงค์ ผกก.สภ.โนนศิลา

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไททัน แคป สีดำ ทะเบียน -ผล 431 ขอนแก่น ที่ประตูข้างรถทั้งสองข้างเขียนว่า รับสร้างบ้าน จอดอยู่ริมถนน ติดเครื่องยนต์ไว้ แต่ไม่เปิดแอร์ จากการตรวจสอบภายในพบศพคนตายเป็นชายนอนตายอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ ซึ่งปรับเบาะเอนนอน สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดแขนสั้น ไม่สวมรองเท้า ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ไม่สวมรองเท้า รถล็อคประตูทั้งสองด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ช่างกุญแจเปิดล็อคประตูรถให้

เมื่อเปิดประตูรถได้จึงทำการตรวจสอบ พบว่าสภาพศพแข็งทื่อ เสียชีวิตมาประมาณ 4-6 ชั่วโมง และที่บริเวณที่วางเท้าเบาะด้านหน้าข้างคนขับ มีถังสีเก่าขนาดเล็กตั้งอยู่ ข้างในถังมีเถ้าถ่านอยู่จำนวนมาก ข้างๆถังสีมีถุงใส่ถ่านวางอยู่พร้อมรองเท้าแตะคีบสีเขียว 1 คู่ นอกจากนี้ยังพบบัตรประชาชนในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย ชื่อ นายอนุวัชร สีลาน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 ม. 2 ต.เพ็กใหญ่ อ.พล จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสงค์ ผกก.สภ.โนนศิลา กล่าวว่า ขณะนี้ ได้แจ้งให้ญาติพี่น้องคนตายทราบเรื่องการเสียชีวิตของ        นายอนุวัชร ทราบเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีญาติพี่น้องมาที่เกิดเหตุ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำศพคนตายไปเก็บรักษาที่รพ.บ้านไผ่ รอญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

“จากการตรวจที่เกิดเหตุ ดูจากหลักฐานในรถ ซึ่งเป็นถุงถ่านและการนำถ่านไฟใส่ในถังสี ตั้งไว้ในรถ ปิดล็อคประตู ติดเครื่องยนต์และปรับเบาะเอนนอนนั้น สันนิษฐานได้ว่า เป็นการรมควันฆ่าตัวตาย ซึ่งการฆ่าตัวตายน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว ในเรื่องหนี้สินที่คนตายแก้ปัญหาไม่ได้ และคนตายน่าจะมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง สร้างบ้าน แต่มีผลกระทบจากโควิด -19 ระบาด ไม่มีคนจ้างงาน จึงเกิดปัญหาอื่นๆตามมา เมื่อแก้ปัญหาไม่ได้ จึงขับรถออกจากบ้านและมาจอดในจุดดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กระทั่งช่วงบ่ายคนเลี้ยงวัว สงสัยจึงเดินมาดูที่รถพบว่า คนขับนอนหลับในรถเหมือนคนตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ จึงทราบว่าคนขับรถเสียชีวิตแล้ว”

Related posts