วัดเป็นที่พึ่งยามยาก ทำข้าวกล่อง และ ถุงยังชีพแจกชาวบ้านและผู้ที่กักตัว14วัน

ราชบุรี – วัดเป็นที่พึ่งยามยาก ทำข้าวกล่อง และ ถุงยังชีพแจกชาวบ้านและผู้ที่กักตัว14วัน

 

วัดเป็นที่พึ่งยามยาก!! คณะสงฆ์อำเภอโพธาราม แจงถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโควิด-09 และทำข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม นำไปแจกให้กับชาวบ้านที่ตกเป็นผู้เสี่ยงสูง จำนวน 120 คน ที่ถูกกักตัวในบ้าน 14 วัน ใน ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ตลอด 1 สัปดาห์

 

( 13 พ.ค. 64 ) ที่บริเวณลานหน้ากุฏิเจ้าอาวาส วัดเฉลิมอาสน์ ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี คณะสงฆ์ อำเภอโพธาราม โดย ผศ.ดร.พระครูวิสุทธานันทคุณ เจ้าคณะอำเภอโพธาราม เจ้าอาวาสวัดเขาช่องพราน พระครูพิทักษ์ศิลปาคม เจ้าคณะตำบลสร้อยฟ้าชำแระ เจ้าอาวาสวัดขนอน พระครูสังฆรักษ์พินิจ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดเฉลิมอาสน์ พร้อมคณะสงฆ์ และ นายประสงค์ ตินพ กำนัน ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันนำถุงยังชีพ จำนวน 400 ชุด ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำดื่ม น้ำมันพืช ไข่ไก่ นมกล่อง ข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม และ หน้ากากอนามัย มาร่วมกันแจกให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าชุมพล เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อยในระยะเวลา 14 วัน จากประกาศคำสั่งของจังหวัดราชบุรี ที่มีมาตรการเข้มข้นโดยจังหวัดราชบุรีเป็นพื้นที่สีแดง ทำให้บางอาชีพได้รับผลกระทบจากการถูกสั่งปิด เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อโควิด-1

นอกจากนี้ ทางวัดเฉลิมอาสน์ พร้อมด้วย นางสมคิด กมลพันธ์ทิพย์ ได้ ทำข้าวกล่อง น้ำดื่ม น้ำเต้าหู้ น้ำขิง และผลไม้ แจกให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และ ประชาชนผู้เสี่ยงสูงที่ถูกกักตัวอยู่ในบ้าน จำนวน 120 คน ซึ่งมีจิตอาสา ได้นำชุดอาหารไปวางไว้ให้ที่หน้าบ้าน เพื่อให้ผู้ที่ถูกกักตัวได้รับประทานกันทุกคน หลังจากที่พื้นที่ของตำบลท่าชุมพล อ.โพธาราม พบเป็นคลัสเตอร์ใหญ่มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนมาก โดยเฉพาะหมู่ที่ 2 และ โรงฆ่าสัตว์ ได้ถูกกักตัวอยู่ในสถานที่ราชการกำหนด ซึ่งได้เริ่มแจกมาตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา และจะแจกให้ไปจนวัน 14 พ.ค. นี้ เป็นระยะเวลา 7 วั

 

พระครูสังฆรักษ์พินิจ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดเฉลิมอาสน์ กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์โควิดระบาดรอบที่ 3 นี้หนักหน่วงอาตมาในฐานะคณะสงฆ์ ซึ่งชาวบ้านได้มาทำบุญที่วัดมาใส่บาตร มาวันนี้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านไม่สามารถออกมาจากบ้านได้เป็นระยะเวลา 14 วัน เรื่องอาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญ โยมยอมกักตัวเพื่อรับผิดชอบทางสังคม วันนี้วัดจึงเป็นที่พึ่ง ในนามของคณะสงฆ์ อ.โพธาราม เราได้ร่วมกันทำข้าวอาหารกล่อง น้ำดื่ม ผลไม้ น้ำเต้าหู้ และ น้ำขิง โดยมีชาวบ้านผู้มีจิตเมตตา ได้มาร่วมกันทำอาหาร โดยจะแจกให้ทุกวันตั้งแต่เลา 17.00 น. ประชาชนทั่วไปก็มารับได้ที่วัด ส่วนประชาชน 120 คน ที่ไม่สามารถออกมาได้ เราก็มีจิตอาสานำชุดอาหารไปวางไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อเป็นการช่วยเหลือญาติโยมให้บรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์ช่วงนี้

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts