รวบตัวแล้ว เบ๊นซ์ คลองโยง หลังยกพวกเปิดศึกยิงสนั่น กับบีม ไทรน้อย จนเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย

รวบตัวแล้ว เบ๊นซ์ คลองโยง หลังยกพวกเปิดศึกยิงสนั่น
กับบีม ไทรน้อย จนเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย


จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค.64 ที่ผ่านมา เวลา.23.00 น. พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขรินทร์ ผกก.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.อดิสร บุญสนอง รองผกก.สส. รับแจ้งเหตุ วัยรุ่นยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงพร้อมชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางสะพานข้ามคลองนราภิรมย์ เขตติดต่อ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี กับ สภ.บางเลน จ.นครปฐม ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 2 ปลอก ขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก อาวุธปืนขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก ยาไอซ์ 1 กรัม ใส่อยู่ในซองพลาสติก และกองเลือดขนาดใหญ่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลไทรน้อย จ.นนทบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายทศพล เมืองที่รัก หรือ บีม ไทรน้อย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 12 ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หลังและต้นขาขวา
สอบถามแฟนสาวของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย นัดเจอกับนายเบนซ์ ฉายา เบ๊นซ์ คลองโยง บนสะพานข้ามคลองนราภิรมย์ เมื่อมาถึง ผู้ตายก็ลงมาจากรถ กลับถูกนายเบนซ์ใช้อาวุธปืนตีเข้าที่ศีรษะ ทั้งคู่ก็ได้ชกต่อยกัน ตนเข้าไปพยายามแยกออกจากกัน สักครู่ก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ต่างฝ่ายต่างก็หนีไปคนละทิศคนละทาง ทั้งสองฝ่ายนัดเจอกันบนสะพาน จุดเชื่อมต่อระหว่าง สภ.บางเลน จ.นครปฐม และ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แต่จุดเกิดเหตุสอบสวนแล้วอยู่ในพื้นที่ สภ.ไทรน้อย เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายและอีกกลุ่ม อาจจะนัดมาเจรจาอะไรบางอย่างแล้วตกลงกันไม่ได้ จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว
พ.ต.อ.วิทยา เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลไทรน้อยว่ามีชาวบ้านถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสมารักษาตัวอยู่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงไปดูคนเจ็บที่โรงพยาบาล ผู้บาดเจ็บนอนอยู่บนเตียงมีบาดแผลถูกยิงหลายแห่งตามร่างกาย แพทย์โรงพยาบาลไทรน้อยพยายามยื้อชีวิตไว้แต่ก็ไม่สามารถที่จะรักษาชีวิตไว้ได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือนายทศพล เมืองที่รัก ฉายา บีม ไทรน้อย
อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 12 ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จากการสอบถามเบื้องต้นจากแฟนเชาที่พามาส่ง ทราบสาเหตุว่าเหตุเกิดที่บริเวณกลางคลอง หมู่ที่ 12 ต.หนองเพรางาย บริเวณนั้นเป็นเขตติดต่อระหว่างอ.ไทรน้อย กับ อ.บางเลน จ.นครปฐม ตนได้พากำลังเข้าไปตรวจสอบ เมื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ฝ่ายปราบปรามเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้พบกองเลือดบริเวณกลางคลอง เขตค่อนมาทาง อ.ไทรน้อยมาก จึงได้ทำการตรวจสอบพยานหลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ สอบพยานแวดล้อมและอยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม ซึ่งน่าจะรู้จักกันมาก่อนนัดพบเพื่อเคลียร์ปัญหาบางสิ่งบางอย่างกันบนสะพาน เมื่อตกลงกันไม่ได้จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันต่างฝ่ายต่างเอาอาวุธปืนออกมา มีการชกต่อยและใช้อาวุธปืนยิงกัน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว จากการสอบสวนเรื่องนี้ไม่ยาก ทราบชื่อคนร้ายแล้วซึ่งเป็นตัวการก่อเหตุ คือนายเดชา หรือ เบ๊นซ์ ปทุมสิทธิ์ บ้านอยู่ฝั่งบางเลน จ.นครปฐม ได้มากับพวกอีกหลายคน ฝั่งนี้ไปด้วยกันประมาณ 3-4 คน หลังจากนั้นได้ทะเลาะและมีเสียงปืนดังขึ้น ทำให้ผู้ตายได้รับบาดเจ็บและล้มลงตรงกลางคลอง พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบพยานที่เกี่ยวข้องแล้วได้ขออนุมัติหมายศาล จ.นนทบุรี เพื่อทำการจับกุมนายเดชา ปทุมสิทธิ์ หรือเบ๊นซ์ คลองโยง กับพวก มาดำเนินคดี ตอนนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพราะมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก แต่ต้องเอาให้ชัดว่าใครเป็นคนยิง มีผู้ร่วมกระทำความผิดอีกหลายคน ก็จะทยอยออกหมายจับและจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายให้หมดทั้ง 2 ฝั่ง ใครที่ร่วมในการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ด้วยผู้ที่รู้ตัวแล้วก็ขอให้มอบตัว คนที่ไปร่วมด้วยเมื่อคืนยังไงเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตามจับอยู่แล้วหนีไม่รอดหรอก มันมีคนเห็น มีสาเหตุของการทะเลาะวิวาท
ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พ.ค.64 ที่สภ.ไทรน้อย พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขรินท์ ผกก. พ.ต.ท.อดิสร บุญสนอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ สวป. ร่วมกันควบคุมตัวนายเดชา ปทุมสิทธิ์ อายุ 29 ปี ฉายา เบ๊นซ์ คลองโยง หลังหลบไปซ่อนตัวบ้านแฟนสาว ที่ย่านจังหวัดสมุทรปราการ และนำตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.ไทรน้อย โดยนายเบ๊นซ์ กล่าวว่า คืนเกิดเหตุตนกับพรรคพวกนัดไปเจรจากับกลุ่มผู้ตายเรื่องปืนทีหยิบยืมกันไปแล้วไม่มาคืน แต่้กิดมีปากเสียงเลยชกต่อยกัน ผู้ตายพยายามชักปืนยิงใส่ตนจนกระสุนกระเด็นใส่ขาตนด้วย แต่ตนก็ไม่รู้ใครเป็นคนยิงผู้ตาย เพราะตนไปกับแฟนๆยังเข้ามาห้ามเลย
ส่วนนายพูนศักดิ์ ประทุมสิทธิ์ น้องชายของเบ๊นซ์ เล่วว่าทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทกันนายบีมคนตายให้ปืนพี่ชายมาใช้ ต่อมาต้องการทวงคืน จนกระทั่งเมื่อสองวันนายบีมได้เข้ามาเอารถปิคอัพที่บ้านบอกว่านายเบ๊นซ์พี่ชายอนุญาตแล้ว เมื่อตนสอบถามไปพี่ชายบอกไม่รู้เรื่อง เลยนัดเจรจากันเมื่อคืนและมาเกิดเหตุยิงกัน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครยิงใคร ฝ่ายใครยิงใครก่อน

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts