.ที่ชลบุรีเกิดเหตุไฟไหม้รถกระบะบรรทุกชิ้นส่วนอะไหล่อุปกรณ์แก๊ส โชคดีคนอยู่ในรถเห็นก่อนวิ่งหนีตายหวิดถูกไฟคลอก ออกมาได้ทันก่อนที่ไฟจะโหมไหม้วอดทั้งคัน

ผู้ประกาศ…….ที่ชลบุรีเกิดเหตุไฟไหม้รถกระบะบรรทุกชิ้นส่วนอะไหล่อุปกรณ์แก๊ส โชคดีคนอยู่ในรถเห็นก่อนวิ่งหนีตายหวิดถูกไฟคลอก ออกมาได้ทันก่อนที่ไฟจะโหมไหม้วอดทั้งคัน


เทปข่าว…….เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 เป็นคลิปภาพโทรศัพท์มือถือของชาวบ้าน ที่ถ่ายภาพไว้ได้ขณะที่รถรถกระบะบรรทุกชิ้นส่วนอะไหล่อุปกรณ์แก๊ส สีขาว ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณท้ายรถและลุกลามด้านหน้ารถ และมีเสียงระเบิด เป็นระยะๆ ก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองพนัสนิคม และเทศบาลตำบลกุฎโง้ง จะเข้ามาช่วยเหลือในการดับไฟ แต่ก็วอดเสียหายทั้งคันแล้ว จากที่มีลมพัดแรง
หลังจากนั้น ทาง ร.ต.ท.จิรายุทธ โขขุณี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง พนัสนิคม ว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์กระบะ บนถนนสายศุขประยูร เส้นทางขาเข้าอำเภอพนัสนิคม หมู่ 6 ตำบลกุฎโง้ง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงได้รีบเดินทางเข้าตรวจสอบ พบรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้ เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒฆ 3120 กรุงเทพมหานคร ที่ช่วงบริเวณกระบะถูกดัดแปลงเป็นกระบะบรรทุกมีคอกหลังคา โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากหลังกระบะอย่างรุนแรง และลามมาที่ด้านห้องคนขับ และมีเสียงระเบิดจากอุปกรณ์ถุงลม ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้สันนิฐานว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าซ๊อต จนทำให้เป็นประกายไฟ ซึ่งมีการให้ผู้ชำนาญทำการตรวจสอบอีกครั้ง
จากการสอบถาม นายสราวุธ อาภรณ์แก้ว อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ คนขับรถ เล่าว่า ได้มากับพนักงานอีกคน มาจากสามพราน จังหวัดนครปฐม และจะไปส่งสินค้า ที่อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้เห็นด้านหลังมีไฟลุกไหม้ รีบจอดข้างทาง และเปิดประตูวิ่งหนีออกมา ไม่เช่นนั้น ตนเองกับเพื่อนคงถูกไฟคลอกตายอย่างแน่นอน วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts